Còn hàng
Mô tả
- Giá niêm yết: 880.000đ/ch
- Giá bán theo thùng: 790.000 đ/ch
- Quý khách mua nhiều, mua theo thùng vui lòng liên hệ để có mức giá rẻ nhất
-
Phòng kinh doanh Rượu - Beer
Tel. 043.9168609
Hotline. 0987.329793 - 0912.307086
E. Giaruou@gmail.com -
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Phân loại: Vang trắng
- Dung tích: 200ml
- Giống nho: Vin Blanc
- Nồng độ: 9.5%vol
- Quy cách: 12ch/thùng
- Vùng sản xuất: Short Hills Bench
- Cấp độ: Icewine
- Xuất xứ: Canada
Rượu vang Vidal Icewine hảo hạng được làm từ những trái nho chín bị đông cứng trong mùa đông lạnh cóng ở Canada. Điều đó chính là lí do vì sao rượu vang này có tên Icewine. Hay còn được gọi là vang tuyết.
Người nông dân trồng nho ở Canada luôn tự hào về công việc của mình. Bởi để cho ra đời icewine, họ luôn phải bỏ ra nhiều công sức tỉ mỉ. Nho chín kỹ không được thu hoạch vào mùa thu năm đó. Thời gian thu hoạch cho nho rượu Henry of Pelham này không rơi vào khoảng giữa tháng 9 đầu tháng 10 như thường lệ. Nó được để trên giàn trong khỏang 3 tháng cho đến mùa đông. Sau đó, nho được ướp lạnh bằng tuyết trời cho đến khi nó bị đông đá ở nhiệt độ âm 100 độ C.
Điều đặc biệt là, đối với nho icewine, người ta lại thu hoạch chỉ vào ban đêm. Điều đó khiến cho nho vẫn giữ nguyên những hạt sương tinh khiết hấp thu từ bầu trời. Nho để sản xuất ra rượu vang Vidal Icewine hảo hạng và quý hiếm. Ngay từ khi thu hoạch, chúng đã được trân trọng như những viên ruby trong đêm. Chai rượu Ice Wine có hình dáng nhỏ gọn, thuôn dài. Dung tích của nó chỉ là 200ml. Nó là một chai rượu vang thiên về thưởng thức vì giá cả tương đối đắt tiền. Và dung tích rượu cực nhỏ.
Điều kiện thời tiết khí hậu lí tưởng ở Canada là yếu tố may mắn không nhỏ đưa nó thành nơi sản xuất rượu icewine nổi tiếng thế giới. Một số tài liệu có ghi lại, rượu vang đá Canada này ban đầu bắt nguồn từ Đức trong một dịp ngẫu nhiên. Người ta truyền miệng rằng, năm 1794 ở Granconia, một năm mà Đức hứng chịu mùa đông giá lạnh lịch sử. Một người chủ nông trại trồng nho bận công tác xa đã để quên nho không thu hoạch và đúng mùa vụ. Ông ta trở về và nhận thấy, nho của mình đã đông cứng từ khi nào không hay. Rượu vang Icewine cũng ra đời từ đó.
Những trái nho đông đá cứ thế được đem đi ép rượu. Vì người ta đã tiếc của và không muốn bỏ đi. Điều kỳ lạ đã sảy ra, một hương vị hoàn toàn mới bao trùm lên mẻ rượu vang này. Điều đó khiến ông chủ và tất cả những người nông dân trồng nho đều bất ngờ. Ruou vang Canada này có vị ngọt cay hấp dẫn, hương thơm thanh nhẹ, kích thích khứu giác. Sau khi được đem đi tinh chế, độ cồn của nó được kiểm soát dưới 9.5%.
Quá trình lên men chậm hơn bình thường có thể được giải thích bằng việc lượng đường trong nho khá cao. Có thể phải mất vài tháng đế hoàn thành quá trình lên men (đối với vang thông thường là vài ngày hoặc vài tuần). Chủng nấm men đặc biệt được sử dụng. Do sản lượng nho thấp hơn bình thường và sự khó khăn trong quá trình chế biến. Các loại rượu vang đá luôn có giá thành cao. Loại vang này thường được bán trong chai nhỏ (375ml) hoặc các chai nhỏ hơn 200ml. Các nhà sản xuất vang đôi khi đóng chai dạng 200ml và 50ml.
Ice Wine được xếp vào dòng vang ngọt (desert wine) thường được dùng với patê gan. Các loại pho-mát non hoặc hoa quả tươi (với điều kiện độ ngọt không được vượt quá độ ngọt của rượu). Men cay nồng nàn của loại rượu này khiến cho mọi bữa tiệc trở nên sang trọng và tinh tế như chính cái cách mà người ta đã làm ra nó.
Vận chuyển
Lưu ý
- Nhận thanh toán dưới mọi hình thức