3 quy tắc khi uống rượu vang của người sành rượu nhất định phải nắm chắc

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
3 quy tắc khi uống rượu vang của người sành rượu nhất định phải nắm chắc

Không phải ai cũng biết cách thưởng thức rượu vang đúng điệu. Dưới đây là những lưu ý nhất định phải ghi nhớ khi uống loại đồ uống có cồn nổi tiếng thế giới này.

Chọn ly

Khác với các loại rượu bia thông thường, khi thưởng thức rượu vang, việc chọn ly uống là vô cùng quan trọng.

Tùy vào mỗi loại vang khác nhau mà người ta lại lựa chọn 1 mẫu ly phù hợp. Đối với người sành rượu vang, ly để uống rượu vang sẽ là loại ly có dáng chân cao, phần thân bầu có tay cầm. Ngoài ra, độ rộng của miệng ly cũng cực kỳ quan trọng.

Đối với champagne, thông thường sẽ chọn ly cao, có dáng thon, dài, phần thân ly hẹp.

Cầm ly

Chỉ cần nhìn vào cách cầm ly là đủ biết đó có phải người sành rượu hay không.
Thông thường, người ta sẽ cầm ly ở phần đế hoặc chân và dùng ngón tay nâng nhẹ ly. Nguyên nhân là do rượu vang trước khi uống thường sẽ được ướp lạnh, nếu bạn đặt cả bàn tay lên phần thân ly sẽ vô tình khiến rượu ấm lên đồng thời làm ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

Rót rượu

Mỗi một loại rượu sẽ có quy tắc rót riêng. Đối với rượu vang đỏ, khi rót chỉ rót ở mức ½ ly, vang trắng và vang hồng là 1/3 ly.

Trong quá trình rót, cần để chai cách miệng ly một khoảng. Tuyệt đối không kề cổ chai rượu lên miệng ly.

Ngoài ra, khi rót đến gần hết chai thì nên dừng lại, tuyệt đối không rót tới giọt cuối cùng bởi phía dưới đáy dễ có lắng cặn.

Chú ý:

-    Rượu vang chỉ nên dùng trong khoảng từ 3 – 4 tiếng sau khi mở nắp. Tránh để quá lâu bởi việc tiếp xúc với không khí sẽ khiến cho mùi vị ban đầu của rượu bị mất đi.

-    Thời điểm rót rượu xong, bạn nên để trai rượu nằm ngang như thế nút chai sẽ luôn ẩm ướt tránh được tình trạng không khí lọt vào trong chai.

-    Rượu vang uống ngon hơn khi ướp lạnh. Với vang trắng và vang hồng, nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 – 12 độ. Với vang đỏ, nên ngâm đá ở mức vừa đủ, không nên ngâm quá lâu tránh làm mất hương vị rượu. Đặc biệt, khi uống vang đỏ, hãy mở rượu trước khi uống từ 15 – 30 phút, đây là khoảng thời gian để rượu thở tránh cho rượu có mùi quá nồng, quá đậm.

Bên cạnh quy tắc uống rượu, rót rượu vang mà giaruou.vn vừa chia sẻ, với 1 người sành rượu cần tìm hiểu kỹ về từng loại rượu cũng như các quy tắc phục vụ rượu trong 1 bàn tiệc, như thế sẽ giúp bạn tránh bị bỡ ngỡ khi tham gia các sự kiện hay buổi tiệc rượu sang trọng.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String