3 sai lầm khi mua rượu vang biếu tết mà nhiều người mắc

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
3 sai lầm khi mua rượu vang biếu tết mà nhiều người mắc

Khi chọn rượu vang làm quà biếu tết 2022, bạn tuyệt đối không được mắc phải 3 sai lầm sau.

Bỏ qua chất lượng

Rất nhiều khách hàng khi mua rượu vang biếu đều chú trọng đến vẻ bề ngoài mà quên mất kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Thông thường, các đơn vị bán rượu sẽ có rượu mẫu để bạn thưởng thức trước khi đưa ra quyết định. Do đó, hãy tự mình kiểm định độ ngon thay vì nghe lời giới thiệu của nhân viên cửa hàng.

Ngoài ra, có một số loại rượu không có hộp nhưng chất lượng lại cực kỳ tốt. Vì thế, khi thấy chúng thì tuyệt đối đừng bỏ cơ hội thưởng thức nhé.

Việc chú trọng bề ngoài sẽ khiến bạn dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Có vẻ ngoài đẹp long lanh nhưng hương vị lại không đạt như kỳ vọng.

Chưa dừng lại ở đó, một vài đơn vị bán rượu giả còn có mánh khỏe bơm rượu giả vào vỏ của những chai vang đắt tiền hòng lừa dối người tiêu dùng. Do vậy, bạn cần tự kiểm tra sản phẩm trước khi quyết định có nên mua vang hay không.

Mua hàng online

Những năm gần đây, xu hướng mua hàng online đã trở nên phổ biến. Với các món hàng thông thường thì việc mua trực tuyến là điều nên làm, vừa tiết kiệm thời gian lại giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm covid-19. Tuy nhiên, với rượu vang thì bạn tuyệt đối không nên áp dụng hình thức này.

Nguyên nhân là bởi, độ ngon của rượu không thể kiểm chứng qua lời kể. Thay vào đó, bạn cần tự mình nếm thử và đánh giá, từ đó quyết định nên hay không nên mua nó để làm quà tặng.

Chưa dừng lại ở đó, có một vài loại rượu ngon mà cửa hàng ưu ái đối với khách hàng tới trực tiếp. Chính vì thế, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà mua hàng online nhé.

Sính ngoại

Phần đa người Việt đều có tâm lý sính ngoại. Một số người còn lựa chọn loại rượu ngoại làm quà để tăng độ đẳng cấp, sang trọng. Thế nhưng điều này thực sự không cần thiết. Thay vì cố gắng phải có được rượu vang ngoại, bạn nên tính toán và chọn mua sản phẩm hàng có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.

Trên thị trường hiện cũng có rất nhiều hãng rượu vang của Việt Nam tung ra thị trường các sản phẩm đạt chuẩn cả về chất lượng lẫn giá thành. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa hàng nội đia và hàng quốc tế. Từ đó đưa ra chọn lựa tốt nhất cho bản thân.

Trên đây là 3 sai lầm khi mua rượu vang biếu tết mà bạn cần tránh. Hy vọng, bài viết đã mang đến những thông tin thật hữu ích dành cho bạn.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo