4 bí kíp bảo quản rượu vang cực đơn giản, ai cũng nên biết

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
4 bí kíp bảo quản rượu vang cực đơn giản, ai cũng nên biết

Rượu vang sau khi đã mở thì để được bao lâu? Làm thế nào để rượu vẫn giữ được nguyên hương vị dù đã bị khui nắp? Bài viết hôm nay, giaruou.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Để rượu vào ngăn mát của tủ lạnh

Nếu không thể uống hết toàn bộ rượu vang trong chai thì bạn nên đậy nút và để rượu vào ngăn mát của tủ lạnh.

Trong điều kiện nhiệt độ thấp, rượu sẽ giữ được hương vị nguyên thủy mà không lo bị oxy hóa. Bên cạnh đó, đây cũng là địa điểm lý tưởng để ngăn vi khuẩn xâm nhập khiến rượu bị lên men. Tuy nhiên, thời hạn bảo quản rượu trong tủ lạnh cũng không được quá lâu. Vì thế, bạn cần chú ý để tránh quá thời gian cho phép nhé.

Hãy rót vang vào 1 chai khác

Các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực rươu vang chia sẻ, khi không thể uống hết 1 chai rượu, thay vì đổ đi, bạn hãy rót nó vào 1 chai khác sau đó cất vào tủ lạnh.

Nên chọn những chai rượu có dung tích nhỏ hơn so với chai ban đầu và rót rượu vào bằng 1 chiếc phễu kín. Chú ý, sau khi rót xong phải lập tức đem rượu bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Việc làm này sẽ giúp tránh rượu tiếp xúc với oxy tác động xấu đến hương vị. Đây cũng được xem là cách bảo quản rượu vang tốt nhất đối với những chai dùng dở.

Hút chân không

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng hút chân không là một trong những cách hữu hiệu giúp các chai vang đã khui giữ được nguyên hương vị ban đầu. Cách làm rất đơn giản, hãy sử dụng loại dụng cụ hút chân không sau đó đặt vào nắp chai. Lần lượt thao tác để hút toàn bộ phần không khí có bên trong ra ngoài.

Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích cách làm này. Nguyên nhân là vì quá trình hút không khí ra ngoài có thể sẽ khiến cho hương thơm của rượu cũng bị lấy ra theo.

Bỏ rượu vào ngăn đá

Thêm một cách bảo quản rượu vang khá đơn giản nữa là đông đá chúng. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị các khay đá nhỏ có nắp đậy. Lần lượt rót vang vào các ô nhỏ của khay sau đó đậy nắp lại và đặt trong ngăn đá.

Phần nắp khay sẽ giúp giữ hương vị của rượu. Khi uống, bạn chỉ cần cho những viên đá rượu vang ra ly là có thể thưởng thức.

Một số người còn mix thêm các loại đồ uống cùng nguyên liệu khác vào trong ly để tạo nên một loại đồ uống thú vị cho mình.

Trên đây là 4 bí kíp bảo quản rượu vang siêu đơn giản mà ai cũng nên nằm lòng.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo