4 điều cần lưu ý khi mua rượu vang ngày tết, tránh để không mua phải hàng nhái

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
4 điều cần lưu ý khi mua rượu vang ngày tết, tránh để không mua phải hàng nhái

Vào những dịp lễ tết, thị trường rượu vang trở nên sôi động hơn. Dưới đây là 4 điều cần lưu ý để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, tiền mất tật mạng.

Rượu vang là một trong những món không thể thiếu trong dịp lễ tết. Người ta sử dụng rượu trong các bữa tiệc hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng... Sở dĩ loại đồ uống này được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý lại sang trọng, lịch sự.
Vậy làm thế nào để mua được rượu tốt mà không phải ai cũng biết.

Chú ý đến bên ngoài chai rượu

Thông thường một chai vang chất lượng sẽ có bao bì, hộp cứng cáp, tinh tế. Các chai rượu nhập khẩu sẽ có tem in năm nhập khẩu, series và tem phụ đúng theo tiêu chuẩn của cơ quan kiểm định.

Ngược lại, các chai vang kém chất lượng sẽ thấy bao bì khá thô. Tem mờ, không rõ nét và dễ dàng bong tróc ra.

Phần nhãn trên thân chai vang

Hãy để ý phần nhãn trên thân chai rượu vang. Các chai rượu kém chất lượng thường phần dán nhãn không được mịn và nhẵn. Nếu chú ý kỹ sẽ thấy phần mực in có dấu hiệu bị nhòe, không rõ nét. Khi bị dính nước thường rất dễ rách. Ngược lại, phần nhãn trên chai rượu vang thật rất nhẵn mịn và được rán chắc chắn.

Rượu trong chai

Các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp được làm tự động bằng dàn máy hiện đại vì thế lượng rượu trong chai sẽ đều chằn chặn.

Những chai rượu vang giả vì đóng thủ công nên lượng rượu trong chai thường nhiều ít khác nhau. Thể tích rượu không đồng đều, vì thế nếu để ý kỹ rượu trong chai thì sẽ biết chất lượng thế nào. Nếu thấy lượng rượu không đúng thì nên cân nhắc tới việc có mua hàng hay không.

Đáy của chai rượu vang

Chuyên gia sành rượu tiết lộ phía đáy của những chai rượu nhỏ thường sẽ xuất hiện 1 lỗ nhỏ. Đây là thủ thuật giúp những nhóm kinh doanh rượu kém chất lượng hút toàn bộ rượu thật rồi bơm phần rượu giả vào.

Cách làm tinh vi này khiến cho người tiêu dùng nếu không tinh mắt rất khó nhận ra thật giả. Vì vậy, khi đi mua rượu đừng quên để ý tới chi tiết này nhé. Lưu ý, thường lỗ nhỏ sẽ được đặt ở vị trí các chữ cái hoặc những nơi mà không mấy người chú ý tới.

Vừa rồi là một số mẹo mua rượu vang đạt chuẩn chất lượng trong dịp tết này mà ai cũng nên biết. Hy vọng, bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin thật hữu ích. Để được tư vấn và đặt mua rượu vang, bạn vui lòng gọi tới hotline nhận hỗ trợ từ tư vấn viên.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo