4 lầm tưởng về rượu vang trắng

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
4 lầm tưởng về rượu vang trắng

Khác với vang đỏ, vang trắng không phải là loại rượu phổ biến được nhiều người lựa chọn. Chính vì thế, nhiều người có những suy nghĩ khá lệch lạc về thức uống ngon nức tiếng này. Dưới đây là 4 điều lầm tưởng về rượu vang trắng mà rất nhiều người mắc.

Uống vang trắng là “dị biệt”

Chắc chắn rất nhiều người đã trải qua cảm giác này khi tham gia các buổi tiệc rượu. Trong khi hầu hết thực khách đều dùng vang đỏ thì bạn lại uống vang trắng, điều này khiến rất nhiều người cho rằng bạn khá dị biệt. Có lẽ đây là lí do mà nhiều người phương Tây thường giấu đi sở thích cá nhân rằng họ cực kỳ yêu thích loại đồ uống này.

Uống vang trắng vì nó rẻ

Giá rượu vang trắng không quá đắt đỏ như champagne, vang đỏ lâu năm… vì thế một vài người cho rằng những người thích vang trắng hầu hết vì lí do là giá thành của chúng rất rẻ và chất lượng thấp. Tuy nhiên, bạn nên nhớ:

-    Thứ nhất: Rượu vang trắng có mức giá trung bình không được tính là quá thấp. Giá thành của chúng khá rẻ bởi quá trình sản xuất rượu vang ngày càng tiên tiến nên rút ngắn được nhiều công đoạn, tiết kiệm chi phí và nhờ thế mà giá của 1 chai vang không còn đắt đỏ như trước đây. Ngược lại, vang đỏ và 1 số sản phẩm khác vẫn sản xuất thủ công, rườm rà nên không có sự đổi mới về giá thành là điều dễ hiểu.
-    Thứ hai, hầu hết các loại vang trắng đều không cần ủ quá lâu, cũng vì thế mà cắt được 1 phần chi phí cho các thùng gỗ sồi…
-    Thứ ba, mức độ phổ biến của vang trắng không quá lớn do đó nhu cầu mua cũng thấp điều này giúp cho giá thành của chúng luôn ở mức hợp túi tiền người mua.

Uống vang trắng vì không có kiến thức

Thêm một suy nghĩ sai lầm nữa về vang trắng mà bạn cần phải bỏ xuống ngay hôm nay đó chính là chỉ những người không hiểu về vang mới uống vang trắng.

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, vang trắng cũng cần phải trải qua 1 quá trình sản xuất và nó cũng có giá trị riêng của mình. Có lẽ bạn chưa biết, loại vang này cũng có không ít sản phẩm đình đám được nhiều người săn đón.

Vang trắng không ủ lâu năm nên chất lượng thấp

Không phải lúc nào thời gian ủ cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng của 1 chai rượu. Một số loại rượu cần ủ lâu mới ngon nhưng cũng có những sản phẩm phải uống luôn mới chất và vang trắng nằm ở trường hợp thứ 2.

Trên đây là 4 suy nghĩ sai lầm về vang trắng bạn cần loại bỏ ngay để không biến mình thành người lạc hậu.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo