4 vùng sản xuất rượu vang ngon nức tiếng trên thế giới

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
4 vùng sản xuất rượu vang ngon nức tiếng trên thế giới

Rượu vang được sản xuất ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, không phải rượu ở vùng nào cũng ngon và được nhiều người yêu thích. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đồ uống này, bài viết hôm nay của Giaruou sẽ chia sẻ một số vùng sản xuất vang lừng danh trên khắp địa cầu.

Bordeaux – Pháp

Là quốc gia có lịch sử sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, Pháp có rất nhiều vùng làm rượu trong đó nổi tiếng hơn cả là Bordeaux.

Nơi đây nằm ở phía Tây Nam của Pháp. Diện tích trồng nhỏ lên tới hơn 100.000ha, chủ yếu là nho đỏ. Nho của vùng đất này có hương thơm rất khác, với vị chát đặc trưng mà không nơi nào có được.

Đây cũng chính là điểm đặc biệt tạo nên nét rất riêng cho rượu vang Pháp Bordeaux.

Tuscany – Italia

Cùng với Pháp, Italia cũng có lịch sử sản xuất vang lâu đời. Nổi danh nhất về rượu vang tại quốc gia này là Tuscany. Vang của nơi đây có độ thơm rất đặc trưng của nho Sangiovese – loại nho di sản cực kỳ hiếm tại Tuscany. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhờ khí hậu đặc trưng, Tuscany tạo ra loại nho có độ cân bằng giữa nồng độ axit, đường và hương thơm ở mức hoàn hảo.

Vùng đất này có rất nhiều thương hiệu rượu vang lừng danh thể giới, trong đó phải kể tới Vino Nobile di…

Rioja – Tây Ban Nha

Nếu đang cần tìm một vùng làm rượu vang ngon nức tiếng tại khu vực châu Âu thì Rioja của Tây Ban Nha là gợi ý không tồi dành cho bạn. Nơi đây có khí hậu khô ấm vì thế cực kỳ thích hợp dành cho cây nho sinh trưởng và phát triển.

Tại đây, bạn có thể được chiêm ngưỡng rất nhiều giống nho thượng hạng. Cùng với đó là các loại rượu vang ngon trứ danh được giới sành vang săn đón. Theo chia sẻ của các chủ sản xuất vang ở nơi đây, rượu vang của vùng đều được tạo từ nho thượng hạng, ủ trong thùng gỗ sồi để tạo ra hai hương vị đặc trưng từ dừa và vani – điều mà hiếm loại vang nào làm được.

Mendoza – Argentina

Có thể bạn chưa biết, Mendoza là một trong những biểu tượng của đất nước Argentina về ngành sản xuất rượu vang.

Sở dĩ, vang của vùng này ngon bởi nơi đây có khí hậu cực kỳ lý tưởng để cây nho sinh trưởng, phát triển tốt. Nghiên cứu cho thấy, nho tại Mendoza có lượng chất chống oxy hóa cực kỳ cao, vì thế ngoài tạo ra rượu ngon nó còn rất tốt cho sức khỏe.

Một trong những giống nho ngon nhất của vùng là Malbec.

Vừa rồi là 4 vùng rượu vang nổi tiếng trên thế giới mà Giaruou.vn muốn chia sẻ cùng bạn. Tham khảo thêm các kiến thức khác về rượu vang tại website của chúng tôi nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo