5 điều mà 1 người sành rượu nhất định phải làm

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
5 điều mà 1 người sành rượu nhất định phải làm

Không đơn thuần là uống rượu thỏa mãn tâm trạng, với người sành rượu, thưởng thức vang cũng là 1 môn nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều tiêu chí và yêu cầu khác nhau. Dưới đây là 5 điều mà người sành rượu vang nhất định phải làm.

Là một người am hiểu về rượu vang chắc hẳn bạn phải biết rõ những điều sau đây:

Coi trọng nhiệt độ

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu. Giống như uống coca cần đá mới ngon thì rượu vang sẽ tuyệt nhất khi uống ở nhiệt độ thích hợp. Nhiều người còn sử dụng áo của mình ngâm nước rồi bọc quanh chai rượu, giữ cho chúng luôn ở bên ngoài cửa sổ ô tô để chắc chắn rượu đang được bảo quản ở mức nhiệt phù hợp nhất.

Đồ thủy tinh tạo ra sự khác biệt lớn

Người sành rượu luôn có nhiều ly thủy tinh uống rượu vang khác nhau trong tủ rượu của nhà mình. Các chuyên gia về rượu nhận định, bạn không cần phải có 1 chiếc ly riêng cho mỗi loại rượu, tuy nhiên 1 chiếc ly đúng chuẩn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc thưởng thức rượu. Đây chính là lý do tại sao đồ thủy tinh tốt luôn là điểm cộng.

Những người sành rượu thường trông có chút “ngớ ngẩn”

Một vài “tinh anh” trong giới yêu rượu vang thường nói rằng, khi thưởng thức rượu vang, những con “nghiện” thường có một vài biểu hiện trông có chút ngớ ngẩn. Nét mặt ấy trông không đẹp nhưng quả thực nó giúp họ cảm nhận trọn vẹn hương vị và biết đâu thực sự là loại rượu dành cho mình.

Không có gì là lãng phí

Những người yêu và biết cách thưởng thức vang họ sẽ luôn chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ để giúp mình có thể thưởng thức 1 cách trọn vẹn hương vị của loại đồ uống này. Đây cũng là lí do mà dân sành rượu sẵn sàng chi ra 1 khoản phí lớn để mua các phụ kiện đi kèm và rây lọc là một trong số đó.

Sử dụng rây lọc sẽ giúp bạn tránh được các loại cặn trong rượu. Nhờ thao tác này mà hương vị của ly vang sẽ được trọn vẹn hơn gấp bội.

Luôn kiên trì

Bất cứ việc gì cũng có thể khiến họ bỏ cuộc nhưng riêng với rượu vang thì không. Một người sành sỏi sẽ không bao giờ rời khỏi nhà nếu họ chưa kiểm tra lại các chai vang của mình nhất là việc đóng nắp và bảo quản chúng. Dân trong nghề thường ví vang với họ như giày dép hay ví tiền, thiếu 1 trong 2 là điều không thể.

Vừa rồi là 5 điều mà 1 người sành rượu nhất định phải có. Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác trên website giaruou.vn nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo