5 loại vang ngọt phổ biến và cách nhận biết

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
5 loại vang ngọt phổ biến và cách nhận biết

Có rất nhiều loại rượu vang trong đó rượu vang ngọt là sản phẩm được nhiều người yêu thích. Loại rượu này thường được uống sau bữa ăn chính, người ta nhâm nhi từng ly nhỏ để thưởng trọn hương vị đặc trưng của chúng.

Trong bài viết này, giaruou.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số loại rượu vang ngọt phổ biến trên thị trường được nhiều người yêu thích.

Vang nổ

Vang nổ là tên gọi của loại rượu có vị ngọt đặc trưng và là thức uống mà nhiều người yêu thích. Loại rượu này được làm từ nhiều giống nho khác nhau, vang nổ ở mỗi 1 quốc gia lại có hương vị và mức ngọt riêng.

Vang ngọt ít

Loại vang này có vị ngọt nhẹ nhàng cực kỳ thích hợp với những ngày thời tiết oi nóng và nó cũng là số ít rượu vang có thể kết hợp cùng ẩm thực Đông Nam Á. Rượu vang ngọt ít thường có hương vị rất đặc trưng của trái cây như vải thiều, táo lê, kiwi… cực kỳ kích thích vị giác của người dùng.

Vang ngọt nhiều

Vang ngọt nhiều được làm bằng các loại nho chất lượng cao theo một quy trình chế biến riêng biệt. Thường loại rượu này có độ tuổi từ 50 trở lên, vị ngọt và độ chua giữ được hương thơm tươi mới của chúng.

Vang đỏ ngọt

Hiện nay, loại vang đỏ ngọt không còn quá thịnh hành trên thị trường, số lượng các loại vang đỏ ngọt lâu năm không còn quá nhiều.

Hương vị của chúng khá đặc trưng, thường mang hương thơm ngọt ngào của trái cây như mâm xôi, dâu tây, …

Vang ngọt nồng độ cao

Vang ngọt nồng độ cao thường có ở phía bắc Bồ Đào Nha. Chúng được làm bằng hàng chục loại nho truyền thống trải qua quá trình lên men và sản xuất nghiêm ngặt để tạo nên loại rượu có hương vị riêng có.

Loại vang ngọt nồng độ cao càng để lâu thì hương vị càng ngon, có loại được bảo quản từ 20 – 50 năm.

Một số cách nhật biết rượu vang ngọt

Như chúng ta đã biết, rượu vang ngọt có lượng đường khá lớn từ 45g/l trở lên, nồng độ cồn của loại rượu này dao động khoảng 15 – 22%.
Để nhận biết vang ngọt, bạn có thể lưu ý thông tin được ghi trên nhãn chai.
-    Vang ngọt có độ đường 10 – 18g/l là loại vang có độ ngọt thấp nhất.
-    Vang ngọt ở mức trung bình sẽ có độ đường từ 10 – 120g/l, khi uống có thể cảm nhận được độ ngọt mạnh mẽ.
-    Vang có độ đường trên 121g/l là loại vang rất ngọt, ngay cả khi ngửi bạn cũng đủ cảm nhận được mức độ ngọt ngào của nó mà chưa cần nếm thử. Rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn loại vang này.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String