5 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
5 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới

Trên thế giới có nhiều quốc gia sản xuất rượu vang và mỗi quốc gia đều mang đến một loại vang riêng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu 5 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.

Nước Ý - nơi đúng đầu về sản xuất rượu vang

Nói tới quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới sẽ không thể bỏ qua Ý. Quốc gia này có truyền thống rượu vang lâu đời nhất hiện nay. Mỗi năm, Ý cung cấp cho thị trường sản lượng rượu vang lên tới 4,401 tỷ lít.

Với điều kiện thuận lợi cho cây nho phát triển tốt nhất cho nên Ý có diện tích trồng nho đứng sau Pháp và Mỹ nhưng lại có năng suất ở mức cao. Nền công nghiệp sản xuất rượu vang tại quốc gia này không ngừng phát triển và nổi tiếng trên toàn thế giới. Những nhãn hiệu vang nổi tiếng của Ý phải kể tới như F Negroamaro, Primitivo.

Nền công nghiệp sản xuất rượu vang Pháp

Đây là một trong 3 nước có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới. Mỗi năm, tại Pháp cho ra thị trường khoảng từ 5 – 6 tỷ lít rượu vang và trở thành một trong những quốc gia có sản lượng vang lớn nhất.

Nền công nghiệp sản xuất rượu vang của Pháp có từ rất lâu đời từ thời La Mã cổ đại. Quốc gia này có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây nho phát triển và sở hữu nhiều giống nho nổi tiếng để tạo ra những chai vang tuyệt hảo như Pinot Noir, Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Syrah và Sauvignon Blanc.

Pháp rất chú trọng tới công nghiệp sản xuất rượu vang cho nên vang của quốc gia này rất được ưa chuộng trên thế giới. Đây cũng là quốc gia có những chai rượu vang ngon và siêu đắt đỏ.

Chile - Rượu vang Tân Thế Giới

Rượu vang Chile còn được gọi với cái tên là rượu vang Tân thế giới. Đây là ngành công nghiệp rượu vang ra đời sau các nước có truyền thống lâu đời như Tây Ban Nha, Ý, Pháp.

Ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang Chile được phục hưng và bắt đầu vào những năm của thập niên 80. Lúc này, công nghệ hiện đại đã được đưa vào sản xuất rượu vang cho nên vang Chile cải thiện cả về chất lượng lẫn chất lượng. Hiện tại, Chile cũng là quốc gia sản xuất rượu vang lớn trên thế giới.

Tây Ban Nha – Quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời

Là quốc gia có diện tích trong nho lớn nhất thế giới khoảng 11.735 triệu km². Vậy nhưng Tây Ban Nha lại có sản lượng rượu tiêu thụ hàng năm không cao. Thay vào đó, thị trường tiêu thụ trong nước khá lớn cho nên sản lượng rượu vang được xuất khẩu hạn chế hơn so với các quốc gia khác. Do điện kiện ở Tây Ban Nha quá khắc nghiệt cho nên nền công nghiệp rượu vang cũng không thể phát huy được thế mạnh.

Mỹ - Quốc gia đứng thứ 4 về sản xuất rượu vang

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Mỹ có lịch sử cách đây hơn 300 năm. Đây là quốc gia đứng vị trí thứ 4 trong top 10 nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Thị thường tiêu thụ rượu vang Mỹ mạnh nhất là Châu Âu và Châu Mỹ.

Trên đây là thông tin về 5 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String