6 điểm cần nhớ để chọn rượu vang ngon

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
6 điểm cần nhớ để chọn rượu vang ngon

Rượu vang trở thành thức uống có cồn không thể thiếu trong các bữa tiệc, sự kiện quan trọng. Hơn thế nữa, rượu vang có nhiều loại để người dùng dễ dàng lựa chọn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 6 điểm cần nhớ để chọn được rượu vang ngon.

Vang trắng, hồng dành cho người mới

Những người mới uống rượu vang thường thích vang hồng hoắc trắng hơn. Về sau họ mới chuyển dần sang thưởng thức vang đỏ vị nhạt hay những dòng vang có hương vị đặc biệt. Những người mới uống vang sẽ chọn vang hồng hoặc trắng là vị nó có vị ngọt nhẹ và dễ uống.

Lựa chọn rượu vang ngon dựa theo sở thích cá nhân

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn rượu vang đó là hương vị rượu. Ví dụ như một người thích đồ ngọt sẽ có xu hướng chọn chai vang ngọt. Còn với người thích uống cà phê thì đa phần nghiêng về loại vang có độ axit cao. Hay như người thích nước bưởi, nước táo sẽ có xu hướng chọn vang trắng ngọt hoặc vang trắng khô. Đi với người thích cà phê đen thì nghiêng về rượu vang Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Cách chọn rượu vang ngon theo dịp lễ, tết, sự kiện

Bạn có thể chọn rượu vang dựa theo các dịp, cụ thể như sau:

- Với buổi tụ tập gia đình, bạn bè thì vang trắng hoặc đỏ là lựa chọn an toàn để làm hài lòng mọi thành viên. Do mỗi người sẽ có sở thích và khẩu vị khác nhau cho nên việc chọn những chai vang có độ ngọt, chát, vị đậm và axit vừa phải là hợp lý nhất.
- Với những bữa tiệc thiên về hải sản, thịt gà, cá hay món tanh thì ưu tiên chọn vang trắng. Còn trong bữa tiệc đó chủ đạo là món ăn chế biến từ thịt bò, thịt cừu thì nên chọn rượu vang đỏ.

Đọc nhãn mác trên chai rượu vang

Khi chọn rượu vang, bạn tìm hiểu kỹ thông số trên nhãn chai như nguồn gốc, gióng nho, niên vụ, vùng nho hay hãng sản xuất. Tiếp đó, bạn tìm hiểu vị chát, tannin, hương vị kết hợp bởi các loại trái cây nào.

Chú ý ” Second- Label” trên chai rượu vang

Second- Label là thuật ngữ dùng để giải thích cho mẻ rượu vang thứ hai trong sản xuất vang Bordeaux. Những trái nho làm cho loại vang này thường có chất lượng tốt và ngon nhất trong vườn nho. Rượu vang second-label thường có giá rất đắt và sản xuất với số lượng không nhiều.

Chọn rượu vang ngon dựa vào tuổi rượu

Không phải cứ rượu vang có tuổi đời lâu năm mới là ngon nhưng những chai vang có thâm niên lâu năm lại thường có chất lượng đặc biệt. Khi chọn rượu vang, bạn nên chú ý tới vùng nho, axit, lượng tannin và đường, chỉ những chai vang đỏ có tuổi đời lâu năm mới ngon hơn so với rượu vang trắng.

Trên đây là 6 điểm bạn cần chú ý khi chọn rượu vang. Nếu cần hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!

 
 

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String