6 điều thú vị về ngành công nghiệp rượu vang Tây Ban Nha

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
6 điều thú vị về ngành công nghiệp rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng được xem là 1 trong những cường quốc rượu vang nổi tiếng của thế giới. Dưới đây là 1 số điểm thú vị về nền công nghiệp rượu vang của nước này mà ít ai biết.

Tây Ban Nha là quốc gia xuất khẩu rượu số 1 thế giới

Nhắc đến rượu vang, người ta thường nghĩ đến Pháp hay Italia thế nhưng ít ai biết rằng Tây Ban Nha mới là quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới. Thậm chí, số lượng lớn rượu vang của nước này lại xuất khẩu sang thị trường Pháp.

Tây Ban Nha có hơn 400 giống nho khác nhau

Với nền công nghiệp rượu vang có quy mô lớn, tại Tây Ban Nha, người ta thống kê được quốc gia này có tới hơn 400 giống nho khác nhau. Sản lượng nhiều nhất là nho trắng Airen bởi loại nho này có thể chịu được thời tiết, thổ nhưỡng khắc nghiệt.

Tây Ban Nha là quốc gia sản xuất rượu vang theo phong cách hữu cơ

Một thực tế cho thấy, Tây Ban Nha là quốc gia sản xuất rượu vang theo phong cách hữu cơ số 1 trên thế giới hiện nay. Đất nước này có hơn 80.000ha đất trồng nho đã đạt chứng nhận sản xuất hữu cơ. Cùng với cách sản xuất rượu truyền thống, những người làm rượu vang ở đây nói không với các loại hóa chất, thuốc kích thích… vì thế, chất lượng rượu của nước này luôn lọt top chất lượng của các cuộc khảo sát, kiểm định uy tín.

Người La Mã rất thích rượu vang Tây Ban Nha

Theo thông tin được ghi lại, người La Mã đã từng rất thích rượu vang Tây Ban Nha. Một nhà sử học người La mã đã từng ca ngợi rượu vang nước này “loại đồ uống dễ khiến người tình của bạn say”. Người ta cũng tìm thấy dấu tích của các công cụ ép nho để ủ rượu vang từ cách đây hàng nghìn năm, nơi đây cũng được xây dựng bảo tàng tái hiện lại quá trình sản xuất rượu vang từ thời xưa đó.

Tiêu chí phân hạng của rượu nho Tây Ban Nha rất khắt khe

Các tiêu chí phân hạng của rượu nho nước này được đánh giá là rất khắt khe. Hiện tại, người ta phân rượu vang thành 2 hạng là DO và DOC. DOC là tiêu chuẩn cao nhất và rât hiếm có khu vực nào đạt đến cấp độ này.

Sherry là dòng rượu vang từng “nổi đình nổi đám” của Tây Ban Nha

Nếu tìm hiểu về lịch sử ngành rượu vang của Tây Ban Nha chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên Sherry. Đây là loại rượu vang cao cấp của nước này và từng được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới. Vào khoảng thế kỷ thứ 16, Sherry được lọt vào danh sách những dòng rượu vang cao cấp và đắt đỏ bậc nhất châu Âu thời kỳ bấy giờ.

Tham khảo thêm các thông tin về rượu vang trên giaruou.vn hoặc gọi tới hotline và nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo