9 điều thú vị về champagne mà ít ai biết

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
9 điều thú vị về champagne mà ít ai biết

Champagne là loại rượu vang ngon được nhiều người yêu thích. Dưới đây là những điều thú vị về champagne mà ít người biết, hãy cùng xem nhé!

Champagne là rượu vang có gas

Sở dĩ champagne có gas bởi nó được lên men tới 2 lần. Nhờ quá trình này mà trong rượu sẽ xuất hiện các bọt khí li ti và giúp cho rượu trở nên chua và đậm vị hơn.

Champagne được tạo ra 1 cách tình cờ

Trên thực tế, người dân ở vùng Champagne (Pháp) tạo ra champagne 1 cách rất tình cờ. Do khí hậu khá lạnh nên việc lên men rượu gặp nhiều khó khăn, quá trình chế biến bị ảnh hưởng. Lúc này, các nhà làm rượu tìm nhiều phương pháp để tránh phải lên men lần 2 mà vẫn tạo ra được 1 loại vang ngon, champagne đã ra đời như thế.

Chỉ có rượu ở Champagne mới được gọi là champagne

Một sự thật thú vị mà ít người biết chính là chỉ có rượu làm từ nho trồng ở Champagne và ủ ở vùng này mới được gọi là champagne còn các sản phẩm khác chỉ là rượu vang sủi thông thường.

Làm từ 3 giống nho

Rượu champagne được tạo ra từ 3 giống nho là chardonnay trắng, pinot Noir và Pinot Meunier. Nhờ sự kết hợp của 3 loại nho này mà tạo nên hương vị của champagne đậm đà, tinh khiết, thơm ngon nhưng vẫn đậm hương vị của hoa quả.

Thứ hạng càng cao thì giá càng tăng

Các chai vang có hạng giá sẽ cao hơn so với champagne thông thường. Giá của 1 chai champagne khoảng vài chục USD nhưng cũng có không ít chai giá lên tới cả trăm, nghìn USD.

Ngoài ra, champagne sẽ có giá thành đắt đỏ hơn so với các loại vang nổ thông thường.

Kích thước của bọt khí quyết định độ ngon

Không phải ai cũng biết, bọt khí trong champagne càng nhỏ thì rượu càng ngon.

Nút champagne bay rất xa

Sức bật của nút champagne là khá lớn. Ước tính, nút của chai rượu này có thể bay xa tới 64km/h. Do đó, khi khui loại rượu này bạn cần hết sức thận trọng.

Champagne kết hợp với rất nhiều món ăn

Nhờ hương vị thanh mát đặc trưng của mình và rượu champagne có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nhau, từ trứng cá muối cho tới sushi hay thịt bò, khoai tây rán…

Niên vụ 2012 cho ra rượu vang ngon nhất

Giới chuyên môn nhận định, mùa vụ nho năm 2012 cho ra những mẻ nho ngon và chất lượng nhất trong khoảng thời gian 60 năm trở lại đây. Vì thế, rượu làm từ loại nho này cũng chất lượng hơn hẳn so với bình thường.

Trên đây là 9 điều thú vị về champagne mà ai cũng nên biết.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo