Bí kíp chọn mua rượu vang đá Icewine ‘chuẩn’ như chuyên gia

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Bí kíp chọn mua rượu vang đá Icewine ‘chuẩn’ như chuyên gia

Rượu vang đá Icewine là dòng rượu vang có vị ngọt nhưng không béo và chua tạo nên cảm giác sảng khoái, dễ chịu khi thưởng thức. Do đó, dòng vang này cũng được tín đồ sành vang yêu thích. Vậy làm sao để chọn mau được rượu vang đá Icewine chuẩn như chuyên gia?

Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí với các bạn bí kíp chọn mua rượu vang đá Icewine đúng chuẩn như chuyên gia nhé!

Chọn xuất xứ của rượu vang đá Icewine

Rượu vang đá Icewine có chất lượng tốt nhất thế giới thường được sản xuất tại Đức và Canada. Dù các quốc giá khác như Pháp, Áo, Ý, Úc, Mỹ và New Zealand cũng sản xuất loại vang này. Nhưng hai quốc gia là Đức và Canada lại đem tới hương vị hoàn toàn khác biệt.

Chọn mua vang đá Icewine thông qua loại nho làm rượu vang

Rượu vang đá Icewine được làm từ nhiều loại nho như Riesling, Gewurztraminer, Vidal, Cabernet Franc, Pinot Gris hay Merlot. Trong đó, Riesling và Gewurztraminer là hai giống nho được công nhận là tốt nhất để làm rượu vang đá Icewine. Vì giống nho này có thể chịu được thời tiết lạnh để tạo ra loại rượu rất ngọt, thanh và tinh tế vào mùa đông. Bởi vậy, khi chọn rượu vang đá Icewine bạn nên tìm hiểu vấn đề này.

Chọn loại rượu vang đá Icewine

Rượu vang đá Icewine được chia thành rượu đá sủi bọt và rượu đá tĩnh dựa theo áp suất của carbon dioxide trong chai. Rượu vang đá nổ được phát minh bởi một nhà sản xuất rượu Canada vào năm 1988. Sau nhiều năm thủ nghiệm thì vào năm 1998, Liên minh Chất lượng Vintner của Ontario đã đồng ý cho Nhà máy rượu Inniskillen sản xuất loại rượu vang này. Nhưng các loại rượu vang đá trên thị trường đa phần vẫn có màu trắng đá hoặc đỏ đá. Cho nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

Chọn năm sản xuất rượu vang đá Icewine

Một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu như muốn chọn rượu vang đá Icewine đó là năm sản xuất. Nhiều người cho rằng rượu vang đá Icewine để được lâu mà không bị thay đổi hương vị nhờ có nhiều đường và độ chua cao. Nhưng số khác lại cho rằng rượu vang đá Icewine sẽ mất đi hương thơm và độ tươi khi bảo quản lâu.

Trước khi các chuyên gia đưa ra kết luận cuối cùng thì bạn có thể chọn rượu vang đá Icewine trẻ hoặc sản xuất năm cũ đều được.

Cân nhắc giá rượu vang đá Icewine

Rượu vang đá Icewine có giá thành đắt đỏ hơn so với những loại vang khác. Cho nên trước khi mua bạn nên cân nhắc ngân sách của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới địa chỉ bán rượu vang uy tín để chọn mua được chai vang đá Icewine chất lượng nhất.

Trên đây là bí kíp giúp bạn chọn mua chai rượu vang đá Icewine chuẩn như chuyên gia. Để được tư vấn chi tiết hơn về loại vang này bạn vui lòng gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String