Cách chọn rượu vang cho đồ ăn Việt

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Cách chọn rượu vang cho đồ ăn Việt

Thông thường rượu vang sẽ được dùng kèm với các món kiểu Tây và hoa quả… Tuy nhiên, món Việt cũng cực kỳ thích hợp để nhâm nhi 1 vài ly vang cho buổi tối lãng mạn. Vậy làm thế nào để chọn ra được loại vang thích hợp với các món ăn thuần Việt?

Quy tắc khi chọn rượu vang cho các món Việt

Khác với đồ Tây, món ăn Việt được tạo nên bởi rất nhiều loại gia vị. Theo các chuyên gia, loại rượu thích hợp với các món này có 4 loại là vang đỏ nhẹ, vang trắng, vang hồng và vang sủi bọt.

Tuy vậy, không phải món nào cũng thích hợp được với cả 4 loại rượu. Có một quy tắc cơ bản khi chọn vang cho món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ, đó là: Hải sản cùng thịt trắng thích hợp với vang trắng, còn thịt đỏ sẽ là vang đỏ.

Dựa vào quy tắc này, bạn có thể dễ dàng chọn ra loại rượu thích hợp. Nếu là các món làm từ thịt gà, thịt vịt thì nên chọn vang trắng. Đối với món làm từ thịt bò, thịt lợn thì vang đỏ là gợi ý không tồi.

Trong trường hợp khách hàng không thích vang trắng thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt đổi sang vang đỏ nhẹ. Loại rượu này có hương vị đặc trưng của vang đỏ, tuy nhiên độ chát và nồng độ cồn sẽ thấp hơn. Vì thế phù hợp với hầu hết mọi thực khách.

Ngoài ra, bạn cũng cần dựa trên cách chế biến của thực phẩm để chọn rượu. Đối với các món salad, hấp hay luộc thì nên dùng kèm vang đỏ nhẹ. Những món nướng, rán thì nên kết hợp với vang đỏ đậm để trung hòa hương vị và giảm bớt độ béo.

Như vậy, để chọn ra loại rượu vang cho đồ ăn Việt bạn cần dựa trên: Cách chế biến và loại nguyên liệu. Đừng quên tham khảo sở thích của thực khách hoặc những người tham gia bữa tiệc để đảm bảo đem đến phục vụ tốt nhất nhé.

Một số lưu ý khi chọn rượu vang

Khi chọn rượu vang, bạn cần chú ý một số điểm cơ bản như sau:

-    Nhãn mác: Đây là chi tiết giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc, thành phần cũng như niên đại của rượu. Bên cạnh đó, nhờ các thông tin trên nhãn mác, bạn cũng biết được loại rượu mà mình chọn có nồng độ cồn là bao nhiêu.
-    Khứu giác: Hãy dựa vào khứu giác tinh tế của bản thân để cảm nhận hương vị của rượu. Đừng quên lắc nhẹ ly trước khi ngửi để đảm bảo có thể hưởng trọn mùi thơm nguyên thủy của sản phẩm nhé.
-    Lựa chọn đơn vị cung cấp rượu vang uy tín. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để chọn ra địa chỉ mua rượu đạt chuẩn cả về chất lượng lẫn giá thành.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo