Chuyên gia mách nhỏ 5 bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đơn giản

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Chuyên gia mách nhỏ 5 bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đơn giản

Muốn có 1 bữa tối hoàn hảo bên rượu vang và ánh nến thì chắc chắn bạn cần ghi nhớ 5 bí kíp mà giaruou.vn sẽ giới thiệu dưới đây.

Chọn món ăn phù hợp với rượu vang luôn là yếu tố tiên quyết cần lưu tâm mỗi khi chuẩn bị các bữa tiệc sử dụng loại đồ uống này. Chỉ chọn sai 1 món ăn cũng có thể phá hỏng hương vị của cả bữa tiệc, bởi thế người ta rất chú trọng khâu lựa chọn, làm thế nào để có được sự mix match hoàn hảo nhất.

Dưới đây là 5 bí quyết nhỏ khi kết hợp ẩm thực và rượu vang được các chuyên gia ẩm thực khuyên dùng mà ai cũng nên biết.

Sự hòa hợp về hương vị

Hương vị của món ăn phải hợp với vị của loại rượu vang bạn chọn, đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Theo kinh nghiệm của các đầu bếp nổi tiếng, khi lựa chọn, bạn cần chú ý tới các món ăn có thể tôn lên hương vị của loại rượu vang sẽ sử dụng. Tuyệt đối không chọn các món có hương vị đối lập với rượu vang nhé, như thế sẽ phá hỏng bữa tiệc đấy.

Tránh xa các món đắng

Rượu vang có vị chát, ngọt, chua thanh xen lẫn vì thế bạn tuyệt đối không nên chọn các món có vị đắng trên bàn ăn nhé. Nếu không may ăn cùng món có vị đắng thì độ chát của vang sẽ tăng lên gấp bội, như thế sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và mất đi vị giác cũng như sự hào hứng ban đầu.

Gợi ý cho bạn, nên chọn món có chút béo ngậy, vị mặn hoặc ngọt để dùng trong tiệc rượu vang.

Rượu luôn ngọt hơn

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng thực tế muốn có sự kết hợp hoàn hảo thì rượu phải luôn ngọt hơn món ăn. Trong trường hợp đồ ăn có vị ngọt đậm hơn sẽ làm cho rượu có cảm giác khô chát và khó uống hơn bình thường.

Đây cũng là lí do rượu vang luôn được khuyến khích ăn cùng trái cây, bánh ngọt hơn là các món mặn.

Rượu chua hơn

Giống như yếu tố ngọt, rượu vang luôn phải chua hơn món ăn như thế mới tôn lên được hương vị nguyên thủy của loại đồ uống này. Nếu mix vang cùng với các món có độ chua hơn nó sẽ khiến cho rượu trở nên nhạt và không có vị đậm đà như ban đầu.

Chọn vang của Cựu lục địa

Một số quốc gia được xếp vào danh sách Cựu lục địa như: Tây Ban Nha, Pháp, Ý… Vang của các nước này thường có vị tannin cao, đậm đà vì thế hợp với rất nhiều món ăn.

Trên đây là 5 bí quyết kết hợp rượu và món ăn mà bạn nên lưu tâm.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo