Đâu là thời điểm uống rượu vang tốt nhất?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Đâu là thời điểm uống rượu vang tốt nhất?

Rượu vang là đồ uống phổ thông nhất trên thế giới. Dù được sử dụng nhiều nhưng liệu bạn có biết thời điểm nào là uống rượu vang tốt nhất không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, Giaruou sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này nhé!

Uống rượu vang có tốt không?

Nhiều chuyên gia và nhà khoa học đã khuyến cáo rằng con người nên uống rượu vang điều độ để loại đồ uống này phát huy những lợi ích sức khỏe. Với nữ giới, các chuyên gia khuyên nên uống 150ml rượu vang mỗi ngày, tương đương với 1 ly. Còn với nam giới là từ 1 – 2 ly mỗi ngày.

Nếu bạn tuân thủ khuyến cáo đó thì sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cần cũng xem xét tới thời điểm uống rượu vang.

Thời điểm lý tưởng cho việc thưởng rượu vang

Theo các chuyên gia trong chương trình rượu vang của Mỹ, thì thời gian uống rượu vang lý tưởng như sau:

-    Với người Việt, nếu bạn ăn sáng lúc 8 giờ sáng và ăn trưa lúc 12 giờ, tối khoảng 19 giờ thì thời gian uống rượu vang lý tưởng là từ 9 giờ - 11 giờ trưa. Ngoài ra, bạn có thể uống rượu vang lúc khoảng 16 giờ tới 18 giờ chiều. Sở dĩ nên uống rượu vang vào thời điểm này là vì lúc đó bạn đói trước bữa ăn và bạn có thể sẽ thèm một ly rượu. Đây chính là thời điểm hoàn hảo để nếm trọn vẹn hương vị của rượu vang. Hơn nữa, lúc này miệng bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi hương vị của đồ ăn trước đó.
-    Còn nếu ở nước Mỹ, họ ăn bữa ăn chính lúc 10 giờ sáng và ăn trưa lúc 14 giờ chiều, ăn tối  là lúc 20 giờ. Vì thế, thời gian tốt nhất để họ uống rượu vang là lúc 11h - 13 giờ hoặc 15h - 17h.
-    Nhiều người cũng thích uống rượu vang vào khung giờ chiều là bởi đây là khoảng thời gian biểu thị ranh giới giữa công việc và giải trí. Lúc này bạn muốn ngừng làm việc và chỉ cần ngửi thấy mùi hương quen thuộc nào đó sẽ liên tưởng tới hương vị của loại rượu vang mà bạn đã từng uống.
-    Bạn cũng có thể uống rượu vang vào khoảng thời gian từ 19 giờ - 21 giờ, khi toàn bộ cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này sẽ đem lại một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được thời gian lý tưởng để thưởng thức rượu vang. Nếu bạn cần tìm mua những chai rượu vang chất lượng hay tư vấn, hỗ trợ về kiến thức rượu vang hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo