Điểm danh 10 thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất trên thế giới (P1)

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Điểm danh 10 thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất trên thế giới (P1)

Rượu vang Pháp có độ nổi tiếng luôn xếp vào hàng nhất nhì thế giới. Bởi vang Pháp luôn mang hương vị đặc biệt, cho sản lượng lớn và có rất nhiều thương hiệu vang nổi danh khắp châu lục.

Trong bài viết này, Giaruou xin điểm danh 10 thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng thé giới để các bạn tham khảo nhé!

Domaine Du Vissoux

Hãng vang Pháp Domaine du Vissoux là một gia đình nổi tiếng sản xuất ra những loại vang ngon nhất nằm ở Saint-Vérand, quận Pierres Dorées phía nam Beaujolais. Thương hiệu vang này nổi bât với sự phối hợp từ phương pháp truyền thống với hiện đại trong quá trình sản xuất.

Domaine du Vissoux sở hữu những loại rượu vang Pháp nổi tiếng như Creme de Cassis, Brouilly, Beaujolais white, Windmill, Crémant de Bourrgogne và Fleurie.

Château Montrose

Hãng rượu vang Pháp Château Montrose đi vào sản xuất từ năm 1855 nằm tại tỉnh Bordeaux. Thương hiệu này cho ra đời các loại rượu vang Pháp tốt nhất. Sau khi nhà máy được nâng cấp vào năm 1970, Château Montrose  đã cung cấp thêm nhiều loại rượu vang đỏ của Pháp và mười nhãn hiệu rượu của California. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể tới loại Château Grand Vin và La Dame de Montrose.

Château Léoville-Las Cases

Château Léoville-Las Cases cũng nằm trong tỉnh Bordeaux của Pháp. Hãng vang này được đánh giá là một trong những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất khi cho ra đời nhiều chai vang đỏ ngon.

Hãng vang Château Léoville-Las Cases có những vườn nho trải dài trên diện tích 249 mẫu cùng các giống nho có chất lượng hảo hạng. Rượu vang của Château Léoville-Las Cases luôn đem tới cảm giác tràn đầy năng lượng khi uống.

Château Pichon Longueville Comtesse de Lalande

Nhà sản xuất rượu vang Château Pichon Longueville Comtesse de Lalande mang tới cho những tín đồ sành vang hương vị tuyệt vời. Hãng vang này chuyên sản xuất hai loại rượu vang đỏ và vang trắng cổ điển. Nổi tiếng nhất là dòng vang có tên gọi là Reserve de la Comtesse.

Château Haut-Batailley

Nhắc tới những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng thì không thể bỏ qua Château Haut-Batailley. Hãng vang này là một trong những nhà sản xuất rượu lâu đời nhất trên thế giới. Họ sở hữu bộ suu tập gồm 18 nhãn hiệu rượu vang Cinquièmes Crus (Cru hạng 5) được yêu thích nhất.

Hiện nay, một trong những chai rượu vang Pháp nổi tiếng nhất của Château Haut-Batailley đó là Grand Cru Classé.

Trên đây là phần 1 của những thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng nhất hiện nay. Truy cập website của Giaruou thường xuyên để đón đọc phần tiếp theo và biết thêm nhiều kiến thức rượu vang nữa nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo