Gọi tên 3 dòng rượu vang ngon nhà nào cũng nên có

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Gọi tên 3 dòng rượu vang ngon nhà nào cũng nên có

Vang là một trong những loại vang được nhiều người yêu thích hiện nay. Vang có nhiều dòng khác nhau tuy nhiên có 3 cái tên mà bạn không thể nào bỏ qua. Bài viết dưới đây của Giaruou sẽ giúp bạn hiểu hơn về những đại diện này.

Rượu vang đỏ

Phần đa người yêu thích các loại đồ uống có cồn đều biết đến vang đỏ. Đây là loại rượu được lên men từ nho đỏ và nho đen. Tùy vào giống nho mà màu rượu sẽ có độ đậm nhạt khác nhau. Khi uống, rượu vang đỏ sẽ có vị hơi chát của Tannin, đậm đà vị trái cây và nhiều mùi hương đặc trưng như sồi, quế…

Rượu vang trắng

Nếu như vang đỏ làm từ nho đỏ và nho đen thì vang trắng lại được tạo nên bởi nho xanh và nho trắng. Gọi là vang trắng thế nhưng màu của loại rượu này lại hơi ngả vàng trông cực kỳ đẹp mắt. Theo lý giải của các chuyên gia, sở dĩ vang trắng có màu đẹp như vậy là nhờ sự kết hợp của nước ép nho và vỏ nho. Qua thời gian ủ, chúng sẽ cho màu sắc đẹp và ấn tượng như thế.

Trên thị trường cũng có một số loại vang làm từ phần thịt của nho đỏ hoặc nho đen.

Rượu vang hồng

Vào những dịp đặc biệt có sự tham gia của phái nữ thì người ta thường chọn vang hồng để phù hợp với tất cả mọi người. Loại rượu này không chỉ gây chú ý bởi màu sắc mà còn tạo ấn tượng nhờ hương vị. Những người sành vang nhận xét, hương vị của vang hồng vô cùng tinh tế và quyến rũ.

Màu rượu không có định, đôi khi là màu hồng cà, cũng có lúc chuyển tím hoặc be… Ngoài ra, một vài loại vang hồng sẽ mang đặc trưng của cả rượu vang trắng vì thế để xác định được đó là loại vang nào không phải điều dễ dàng.

Sở dĩ vang hồng có sự độc đáo về màu sắc là nhờ phenolic cũng như thời gian vỏ nho tiếp xúc với phần nước ép. Nồng độ khác nhau sẽ cho màu sắc khác nhau.

Trên đây là 3 loại rượu vang nổi tiếng và phổ biến được nhiều người yêu thích. Tùy vào từng loại vang cũng như hãng sản xuất mà giá thành của chúng sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể lựa chọn vang có giá thành bình dân để uống tại nhà. Còn với dùng vang làm quà tặng thì nên chọn chất lượng vang tùy theo mức độ quan trọng. Giá của mỗi chai vang hiện đang dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng.

Để biết thêm về vang cũng như các kiến thức chọn vang chuẩn. Tham khảo thêm tại website của Giaruou hoặc gọi đến hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String