Gợi ý loại rượu vang thích hợp với từng món mỳ Ý

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Gợi ý loại rượu vang thích hợp với từng món mỳ Ý

Kết hợp rượu vang cùng mỳ Ý là một trong những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà những người sành rượu tuyệt đối không nên bỏ qua. Vậy mỳ Ý nên dùng kèm với loại rượu vang nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mỳ ý hợp với rượu vang nào nhất?

-    Mỳ ý Bolognese

Mỳ Ý Bolognese là món mì được nhiều người yêu thích và nó cũng được xem là tinh túy của ẩm thực ý. Người ta thường dùng món này kèm với 1 chai Chianti. Màu đỏ sậm của rượu sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn, đồng thời hương vị tannin đậm đà còn nhân đôi hương vị là làm mất đi mùi bò nồng đậm sau mỗi phần ăn.

-    Spaghetti alla Carbonara

Nếu bạn chọn Spaghetti alla Carbonara cho buổi hẹn hò thì đừng quên gọi thêm 1 chai rượu soave nhé. Ngoài lượng axit giúp giảm cảm giác béo ngậy, một chút mặn trong Soava cũng sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn gấp bội.

Đặc biệt, loại rượu này còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn sau 1 phần mỳ Ý đầy ắp thịt xông khói cùng trứng muối nữa đấy.

-    Mỳ ý bỏ lò

Món mỳ Ý bỏ lò sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dùng thêm 1 chút Lambrusco Grasparossa đấy.
Loại rượu này có hương vị trái cây nồng đậm, vị tannin mạnh giúp trung hòa phần sốt cà chua đậm đà của món mỳ Ý bỏ lò này.

-    Mỳ Ý cay

Đối với các tín đồ của món cay thì mỳ Ý chế biến theo kiểu này cực kỳ hấp dẫn. Nếu đã gọi phần mỳ Ý cay thì bạn tuyệt đối đừng quên order thêm một chai Primitivo nhé. Màu đỏ nhẹ của loại rượu này vô cùng bắt mắt cùng hương vị có chút quế thơm nồng sẽ làm tôn lên phần nước sốt của món mỳ Ý này.

Hương vị trái cây có ttong Primitivo sẽ hòa quyện một cách hoàn hảo với vị cay của mỳ Ý truyền thống giúp bạn có những trải nghiệm thật thú vị.

-    Mỳ Ý bí ngòi

Món mỳ Ý bí ngòi sẽ bớt ngon hơn nếu bạn quên không rót thêm 1 ly Vermentino để uống kèm. Hương vị xạ hương đặc trưng có trong loại vang này sẽ nâng tầm món mỳ Ý tưởng chừng đơn giản này lên 1 bậc cao mới.

Thay vì dùng vang đỏ, với món mỳ Ý chay này ly vang trắng với hương vị thanh dịu sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

-    Pasta Fra Divaolo

Với mòn mỳ Ý này, bạn nên chọn 1 chai vang hồng hoặc Lambrusco di Sorbara. Như chúng ta đã biết, Lambrusco di Sorbara là loại rượu vang nhẹ nhất trong dòng Lambrusco. Loại rượu này có màu hồng nhạt, hơi sủi bọt. Hương bị đặc trưng của rượu sẽ giúp nước sốt cà chua trở nên đậm vị và ngọt thơm hơn. Đặc biệt, loại vang này cũng rất hợp với hải sản là tôm hùm – một trong những nguyên liệu không thể thiếu để tạo lên món Pasta Fra Diavolo.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo