Hướng dẫn cách làm lạnh rượu nhanh, hiệu quả

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Hướng dẫn cách làm lạnh rượu nhanh, hiệu quả

Nhiệt độ cực kỳ quan trọng trong việc thưởng thức rượu vang. Vậy bạn nên làm lạnh rượu vang trong bao lâu?

Tại sao nhiệt độ lại quan trọng trong thưởng thức rượu vang?

Nhiệt độ có ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc thưởng thức rượu của bạn. Nó tác động trực tiếp đến cả vị và mùi của rượu.

Nếu rượu quá ấm, bạn sẽ chỉ cảm nhận được vị đắng. Ngược lại, rượu quá lạnh sẽ làm mất đi tính axit, cấu trúc trái cây và vị ngọt vốn có. Chỉ khi ở nhiệt độ lý tưởng, bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương thơm của loại đồ uống này.

Vậy nên ướp lạnh rượu như thế nào?

Không phải tất cả các loại rượu đều cần phải được làm lạnh. Mỗi một loại rượu sẽ có thời gian và nhiệt độ làm lạnh khác nhau.

Rượu vang trắng được ướp lạnh sẽ cho hương vị ngon nhất vì nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng mùi thơm và độ chua của chúng. Các loại rượu vang trắng như Chardonnay nên được ướp lạnh trong khoảng từ 10 °C đến 15 °C. Các loại rượu ngọt hơn, nhẹ hơn như Sauvignon Blanc nên được ướp lạnh hơn một chút, từ 8 °C đến 10 °C.

Nếu bạn đang uống rượu vang sủi bọt, hãy cố gắng ướp nó trong khoảng từ 5°C đến 10°C.

Rượu vang đỏ được ướp lạnh trong khoảng 12 °C - 16 °C. Khi rượu vang đỏ quá lạnh, hương vị của nó sẽ trở nên mờ nhạt. Nhưng khi rượu vang đỏ quá ấm, nó trở nên bị quá nồng.

Chuyên gia khuyên bạn nên đặt rượu trong tủ lạnh khoảng 90 phút trước khi sử dụng. Đối với những loại rượu mạnh như Cabernet Sauvignon, bạn có thể ủ lạnh khoảng 45 phút trước khi dùng.

Mẹo để ủ lạnh rượu

-    Cho rượu vang vào tủ đông

Cho rượu vào tủ đông là một giải pháp làm lạnh khá ổn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn không nên để rượu vang trong tủ đông quá ba mươi phút. Vì rượu đóng băng, nó sẽ nở ra và có thể khiến nút chai bị đẩy ra ngoài hoặc làm nứt chai!
Nếu không muốn mạo hiểm với tủ đông, bạn cũng có thể thử ngâm toàn bộ chai trong bồn nước đá.

-    Bọc nó trong một tấm vải ẩm ướt

Nếu bạn đang cố gắng làm lạnh rượu trong thời gian ngắn thì hãy quấn một chiếc khăn ẩm xung quanh chai rượu và đặt nó vào ngăn đá. Khăn ướt sẽ giúp làm lạnh rượu của bạn nhanh hơn rất nhiều. Nhưng không nên để quá lâu nhé.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nhiệt độ lí tưởng để làm lạnh rượu vang và mẹo nhỏ giúp rượu nhanh lạnh hơn. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức tuyệt vời. Đừng quên ghé thăm website của Giaruou.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích về rượu nhé. Gọi tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String