Hướng dẫn cách làm rượu vang ngâm hoa quả cho dịp lễ cuối năm

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Hướng dẫn cách làm rượu vang ngâm hoa quả cho dịp lễ cuối năm

Bên cạnh cách thưởng thức rượu vang kiểu truyền thống, nhiều người còn lựa chọn làm các món khác như rượu vang ngâm hoa quả. Trong thời điểm mùa lễ hội cuối năm sắp đến, hãy giắt túi công thức làm rượu vang ngâm hoa quả bí truyền dưới đây. Đảm bảo mọi người uống ai cũng mê đắm.

Nguyên liệu để làm rượu vang ngâm hoa quả

Để có món rượu vang ngâm các loại trái cây ngon và hấp dẫn nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn các loại trái cây khác nhau. Thông thường, rượu sẽ thích hợp ngâm chung với việt quất, cam, chanh… Vị chua ngọt dịu nhẹ của loại trái cây này sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món đồ uống của bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo rượu ngon chuẩn vị, bạn cũng cần sắm thêm các dụng cụ để ngâm. Nên ngâm rượu trong khay thủy tinh hoặc khay sứ có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh tạo ra các phản ứng phụ không cần thiết.

Thông thường, các chuyên gia pha chế cũng thêm vào thùng rượu 1 chút đường. Việc làm này sẽ giúp giảm bớt đi nồng độ men trong rượu.

Chú ý, khi mua hoa quả nên chọn những trái cây đạt chuẩn chất lượng. Nói không với các loại quả bị ngâm đẫm trong hóa chất.

Cách làm rượu vang ngâm hoa quả

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, ta bắt đầu tiến hành ngâm rượu. Trước tiên, hãy rửa và cắt bỏ vỏ của trái cây. Thái miếng vừa ăn rồi cho chúng vào khay thủy tinh hoặc sứ đã chuẩn bị trước đó.

Tiếp đến, đổ rượu vang vào trong khay. Để có được 1 loại rượu ngâm ngon nhất, bạn nên xếp 1 lớp hoa quả sau đó đổ 1 lớp rượu. Cứ lặp lại các thao tác trên cho đến khi hết rượu và lượng trái cây đã chuẩn bị.

Đậy nắp khay rượu và trái cây kín để tránh không khí lọt vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Thời gian ngâm càng lâu thì hương vị của rượu sẽ càng ngon. Bạn cũng cần lưu ý, nên để bề mặt hoa quả cách nắp đậy 1 khoảng không nhất định. Tránh chèn quá nhiều bởi khi lên men rượu rất dễ bị trào ra bên ngoài.

Thời gian ngâm tối thiểu là 1 tháng. Nếu uống trước thời gian này rất dễ bị đau đầu, đau bụng… Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, cho con bú không nên uống rượu vang ngâm hoa quả.

Trên đây là nguyên liệu và cách ngâm rượu vang hoa quả. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn biết thêm 1 cách biến tấu giúp rượu vang ngon và hấp dẫn hơn. Tìm hiểu thêm các kiến thức về rượu vang tại Giaruou.vn nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo