Hướng dẫn nấu gà hầm rượu vang thơm ngon

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Hướng dẫn nấu gà hầm rượu vang thơm ngon

Nếu trong gia đình sẵn có 1 chai rượu vang không dùng đến thì chớ bỏ đi nhé, hãy dùng nó để chế biến món gà hầm rượu, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức món gà hầm rượu vang siêu ngon lại bổ dưỡng mà các chị em không thể bỏ qua.

Nguyên liệu

Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
-    Gà ta hoặc gà công nghiệp đã làm sạch. Bạn có thể sử dụng đùi gà hoặc phần lườn gà cũng được: 0.5kg.
-    Cà rốt: 1 củ
-    Hành tây: 4 củ nhỏ
-    Hành boa rô, cần tây: Mỗi loại 1 ít.
-    Rượu vang đỏ: 0.3 lít.
-    Sốt cà: 1 muỗng.
-    Các loại gia vị như: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm…

Cách làm món gà hầm rượu vang

-    Bước 1: Sơ chế

Trước tiên, bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu. Phần cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Thịt gà rửa sạch rồi cho thêm các loại rau củ và ướp cùng các loại gia vị, thêm chút rượu vang sau đó để khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ để thịt ngấm. Chú ý, với các chị em bận bịu, có thể ướp qua đêm.

-    Bước 2: Chế biến

Khi thịt ướp đã đủ ngấm, bạn đặt chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn. Chảo nóng, cho thịt gà vào chiên cho tới khi 2 mặt vàng đều là được. Không nên lật gà quá nhiều bởi nó sẽ khiến cho phần da gà rách ra khiến món ăn trông không đẹp mắt.

Thấy gà đã vàng đều, bạn cho các loại rau củ vào chảo xào thơm. Thêm sốt cà cùng 1 chút bột mì vào đảo. Khi thấy có màu thì cho rượu vang đun rôi.

Nồi cạn khoảng ½ bạn từ từ thêm 1 bát nước nhỏ vào đun tới khi thấy gà chín mềm là được.

-    Bước 3: Đặt gà ra đĩa và thưởng thức

Món gà hầm rượu vang khi hoàn thành sẽ có màu sắc khá đẹp mắt. Thịt gà mềm thơm, đậm vị. Các loại rau củ mềm nhừ ăn cực kỳ bắt cơm. Bạn có thể ăn kèm với một vài lát bánh mì hoặc cơm nóng tùy theo sở thích.

Đừng quên rót thêm một ly rượu vang theo ý thích và nhâm nhi thành quả nhé. Chú ý, để gà hầm rượu ngon như ý, bạn nên hầm gà lâu để thịt đủ thơm, mềm.

Nên chuẩn bị trước để không bị cập rập trong lúc chế biến nhé. Đừng quên điều chỉnh lửa liu riu để không khiến thịt gà bị dính nồi.

Vừa rồi là công thức chế biến món gà hầm rượu vang mà giaruou.vn muốn chia sẻ cùng bạn. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất dễ nấu, dù bạn có khéo léo hay vụng chuyện củi lửa cũng đều có thể hoàn thành. Hãy thử ngay và chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo