Khám phá dòng vang Malvasia Nera nổi tiếng nước Ý

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Khám phá dòng vang Malvasia Nera nổi tiếng nước Ý

Rượu vang Malvasia Nera chiếm được cảm tình của đông đảo tín đồ sành vang trên thế giới. Loại vang này không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn sở hữu chất lượng tuyệt hảo khiến người uống phải say mê. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá dòng vang Malvasia Nera nổi tiếng nước Ý nhé!

Lịch sử của rượu vang Malvasia Nera

Là loại vang được làm từ giống nho đen Malvasia – một trong những giống nho tiêu biểu có màu sẫm, vỏ mỏng và hương thơm đặc biệt. Giống nho này có thể dùng để sản xuất ra các loại vang hồng đặc biệt để tạo ra rượu có màu từ đỏ nhạt tới đỏ đậm kèm theo hương vị của mận, anh đào.

Về lịch sử, nho Malvasia Nera có nguồn gốc từ một loại nho cổ quý hiếm Hy Lạp. Sau đó, nó được các doanh nhân nước Áo du nhập từ Hy Lạp đến Ý. Vào những năm 1970 và 1980, rượu vang Malvasia Nera đã đánh dấu một bước tiến mới cho các nhà làm vang khi tiến hành pha trộn với giống nho Sangaguese của Tuscany.

Tới thế kỷ 19 – 20, rượu vang ngọt và trắng được làm từ nho Malvasia Nera trở nên phổ biến tại Ý. Khi cuộc chiến tranh thứ 2 kết thúc bị giảm làm ảnh hưởng tới diện tích trồng loại nho này.

Quy trình sản xuất vang Malvasia Nera

Để sản xuất ra những rượu vang Malvasia Nera cần phải đảm bảo nhiều yêu cầu về trồng nho, ngâm ủ. Cụ thể, những cây nho Malvasia Nera phải được trồng ở nơi có khí hậu khô, chủ yếu là sườn dốc hay địa hình thoát nước. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho những trái nho trong giai đoạn đậu không bị nấm mốc hay thối thì người trồng phải đảm bảo yếu tố độ ẩm. Nho Malvasia Nera thường có màu hòng nhạt và quả tròn giúp cho ra rượu vang có màu vàng, hồng hoặc đỏ sẫm mang hương thơm mạnh mẽ đảm bảo tiêu chuẩn về đường.

Đặc điểm của rượu vang Malvasia Nera

Nho Malvasia Nera thường được dùng để sản xuất các loại vang sủi, khô và ngọt. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng để làm rượu vang đỏ. Rượu vang được làm từ nho Malvasia Nera có mùi thơm mạnh mẽ của socola, anh đào và vị đắng cacao. Rượu vang Malvasia Nera có mức độ axit trung bình nhờ lượng đường và hàm lượng cồn thấp hơn so với nhiều loại vang Ý khác. Về phần độ cồn, rượu vang Malvasia Nera chỉ ở khoảng 5,5% theo thể tích và có kết cầu mền mại, tươi tắn, ngọt nhẹ nơi hậu vị.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về rượu vang Malvasia Nera. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về loại vang này, bạn vui lòng gọi ngay hotline 0987.329.793 - 0912.307.086

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String