Khám phá những giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Khám phá những giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới

Có hàng trăm loại nho được sử dụng để làm rượu vang đỏ. Nhưng không phải tất cả các loại vang đỏ nào cũng có hương vị giống nhau. Tuy nhiên, trên thế giới có 3 giống nho chuyên dùng để làm ra những chai rượu vang đỏ ngon. Sau đây hãy cùng Giaruou tìm hiểu 3 giống nho nổi tiếng chuyên dùng để làm rượu vang đỏ.

Rượu vang đỏ làm từ nho Cabernet Sauvignon

Đây là giống nho phổ biến nhất và hầu hết các quốc gia làm rượu vang sử dụng. Cabernet Sauvignon cũng là một trong những giống nho làm nên rượu vang pha trộn phong cách Bordeaux nổi tiếng.

Cabernet Sauvignon rất dễ trồng và thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu. Vì thế, dù có nguồn gốc từ Pháp những lại được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Chile, Canada, Úc, Mỹ,…

Giống nho này có đặc điểm là vỏ khá dày và phát triển tốt nhất ở những khu vực có khí hậu ấm áp. Do điều kiện thời tiết đó giúp cho nho Cabernet Sauvignon nhanh chín hơn. Vì thế, đa phần những chai rượu vang đỏ làm từ giống nho này đều được ủ trong các thùng gỗ  sồi.

Đặc điểm của rượu vang đỏ làm từ nho Cabernet Sauvignon sẽ có vị khá đậm đà, kèm thêm mùi hương đặc trưng là quả anh đào đen, quả lý chua đen và mùi cay của tiêu đen, thuốc lá, vani, mùi oliu, ớt chuông,…

Nho Syrah/ Shiraz

Nho Syrah hay còn có tên gọi khác là Shiraz có nguồn gốc từ thung lũng Rhone, thuộc phía nam nước Pháp. Giống nho đỏ này tạo ra những chai vang đậm đà và chứa nhiều tannin. Khác với vẻ xù xì của tannin trong nho Cabernet Sauvignon thì nho Syrah mượt mà hơn nhiều.

Mùi hương đặc trưng của rượu vang đỏ làm từ nho Syrah đó là mùi của cây cỏ và gia vị cay như hương thảo, bạc hà, tiêu, thuốc lá và đinh hương.

Nho Pinot Noir

Nho Pinot Noir là giống nho đỏ được trồng nhiều tại vùng Bourgogne (Burgendy). Đặc điểm của loại nho này là có vỏ khá mỏng và cực nhạy cảm với môi trường. Nếu xét màu sắc thì rượu vang đỏ làm từ nho Pinot Noir thuộc loại có màu nhạt nhất.

Rượu vang đỏ làm từ nho Pinot Noir có đa dạng vị từ đậm vừa cho tới nhẹ nhàng. Về hương vị, rượu vang làm từ giống nho này sẽ đậm vị quả việt quất, quả anh đào đen, nấm, mâm xôi đỏ và thuốc lá. Riêng lượng tannin của rượu vang đỏ làm từ nho Pinot Noir lại khá thấp nhưng mang vị chua từ trung bình tới cao.

Trên đây là 3 giống nhỏ nổi tiếng được chuyên dùng để làm ra những chai rượu vang đỏ lừng danh thế giới. Để được tư vấn chi tiết hơn về dòng rượu vang đỏ bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo