Khi uống rượu vang, tuyệt đối không được kết hợp với những món này

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Khi uống rượu vang, tuyệt đối không được kết hợp với những món này

Việc kết hợp sai món ăn sẽ làm cho hương vị của rượu vang bị giảm đi không ít. Dưới đây là 10 lỗi sai trong việc kết hợp đồ ăn trong tiệc rượu mà ngay cả những người sành vang cũng chưa chắc đã biết.

Rượu mạnh với đồ cay

Nếu trong tiệc rượu có vang với nồng độ cồn cao thì tuyệt đối đừng chọn những món cay. Bởi cay và rượu mạnh luôn bị xem là kẻ thù của nhau. Theo các chuyên gia ẩm thực, đồ cay sẽ khiến cho vị ngọt trong rượu vang bị thay đổi. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ thấy rượu chua hơn bình thường còn đồ ăn đã cay lại càng cay thêm.

Món tráng miệng ngọt

Với những ai muốn nhâm nhi 1 ly rượu sau bữa ăn thì nên chọn món ăn tráng miệng có vị ngọt vừa phải. Nếu ăn bánh, kẹo ngọt sẽ làm cho hương vị của rượu vang bị ảnh hưởng.

Rượu độ axit thấp

Trong bữa ăn có những món như sốt cà chua, giấm hoặc sử dụng nhiều chanh thì nên chọn những chai vang có độ axit cao. Nếu bạn dùng rượu có độ axit quá thấp thì hương vị của món ăn sẽ bị lu mờ.

Chọn sai rượu

Thông thường, muốn có một bữa ăn hoàn hảo thì cần chọn đồ ăn và rượu tương ứng. Nếu bạn ăn những món có hương vị đậm đà thì vang đỏ là gợi ý tuyệt vời. Trường hợp tiệc chủ yếu là món ăn làm từ hải sản hoặc các loại thực phẩm có hương vị nhẹ thì nên chọn vang có nồng độ cồn thấp.

Rượu và gia vị

Gia vị là tác nhân chính dẫn đến xung đột với đồ uống, nhất là rượu. Một số loại có thể làm mất đi hương vị nguyên thủy của vang. Do đó, một trong những sai lầm cần tránh là chọn đồ ăn giàu gia vị với rượu vang nhẹ.

Theo các chuyên gia sành vang, những món ăn Trung hoặc Ấn thường gây khó khăn trong việc chọn rượu. Bởi đồ ăn của các quốc gia này thường có vị nồng đậm, cay nóng.

Mặc định hải sản chỉ uống cùng vang trắng

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi kết hợp rượu vang với đồ ăn chính là vang trắng - hải sản. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách sử dụng này cũng đúng. Trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn có thể chọn vang đỏ. Nhất là các món chế biến từ các loại cá hồi hay cá ngừ.

Không uống vang trắng vào mùa đông

Thông thường người ta sẽ chọn vang đỏ cho những ngày đông lạnh. Tuy nhiên, bạn có thể chọn thêm vang trắng nhất.

Kết hợp vang đỏ với sushi

Tuyệt đối đừng ăn vang đỏ với các món làm từ cá sống nhất là sushi nhé. Các chuyên gia ẩm thực đánh giá đây là một sự kết hợp thảm họa.

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo