Làm thế nào để quấn khăn cho rượu vang đúng chuẩn nhà hàng?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Làm thế nào để quấn khăn cho rượu vang đúng chuẩn nhà hàng?

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, trên các chai rượu vang ngoài nhà hàng thường được quấn bởi 1 chiếc khăn màu trắng. Vậy chiếc khăn này có tác dụng gì? Làm thế nào để quấn khăn đẹp và chuyên nghiệp như ngoài hàng? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vì sao phải quấn khăn quanh chai rượu vang?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà hàng khi phục vụ rượu vang đều quấn quanh nó 1 chiếc khăn màu trắng tinh. Đây được biết đến là một trong những cách giúp giữ vệ sinh khi rót rượu. Chiếc khăn này sẽ tránh tình trạng vang bị rớt xuống bàn trong khi rót.

Bên cạnh đó, chiếc ngăn cũng giúp giữ cho nhiệt độ của rượu luôn ở mức lý tưởng. Đối với loại cần ướp lạnh thì thường sẽ sử dụng khăn ẩm đã được ướp đá.

Hướng dẫn cách quấn khăn chai rượu vang chuyên nghiệp

Thoạt nhìn, cách quấn khăn quanh chai rượu không quá khó. Tuy nhiên, để bắt tay vào làm thì lại chẳng hề dễ dàng.

Có 2 cách cơ bản khi quấn khăn mà bạn cần ghi nhớ.

-    Đối với khăn vuông và khăn hình chữ nhật

Với 2 loại khăn này, thường khách sạn, nhà hàng sẽ gấp theo chiều dài của khăn sau đó quấn nhẹ ở vùng cổ chai.

Cách làm như sau, trước tiên bạn gấp đôi chiếc khăn theo chiều dài. Chừa lại 1 khoảng khăn rộng tầm 5cm. Liên tiếp gấp 2 – 3 lượt cho đến khi hết phần khăn còn thừa lại.
Sau đó, bạn kéo phần khăn ở phía bên phải rồi gấp lại. Đặt khăn đã gấp lên phần cổ chai của rượu vang. Như vậy là bạn đã có 1 chiếc khăn quấn trên chai vang rồi.

-    Đối với khăn dạng hình thoi

Trường hợp chiếc khăn mà bạn sử dụng có hình thoi thì làm theo các bước sau đây. Trước hết, bạn gấp 1 góc khăn ở gần người nhất lên tầm ¾ cạnh khăn.

Tiếp đến, đặt chai rượu vang vào giữa của chiếc khăn vừa gấp rồi kéo lần lượt 2 góc khăn vào.

Đặt chai rượu thẳng đứng lên rồi cố định các góc khăn để tránh bị tuột trong quá trình sử dụng.

Cách quấn khăn cho rượu vang không khó. Tuy nhiên nó đòi hỏi người thực hiện phải có 1 chút tỉ mỉ và khéo léo sao cho nếp quấn trở nên ấn tượng nhất.

Vừa rồi là một số hướng dẫn quấn khăn quanh chai rượu vang mà ai cũng nên tham khảo. Trong các bữa tiệc bạn nên thực hiện thao tác này để bàn ăn trông chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Để tham khảo thêm các kiến thức xoay quanh rượu vang và cách sử dụng loại đồ uống có cồn. Vui lòng truy cập website Giaruou hoặc để lại lời nhắn, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo