Loạt sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn bạn nên tránh

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Loạt sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn bạn nên tránh

Rượu vang khi kết hợp cùng các món ăn sẽ tăng thêm hương vị và kích thích vị giác. Tuy nhiên, để có được điều đó bạn cần biết cách kết hợp đúng cũng như tránh một số sai lầm khi sử dụng rượu vang. Sau đây là những sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn bạn cần tránh.

Chọn rượu vang mạnh với món ăn cay

Việc kết hợp này sẽ khiến vị cay của món ăn làm giảm đi vị ngọt có trong rượu vang và điều đó làm rượu trở nên chua hơn. Còn khi dùng rượu vang mạnh với món ăn cay sẽ khiến người thưởng thức có cảm giác bị nóng rát trong miệng. Do đó, khi ăn với các món cay bạn nên chọn loại rượu vang nhẹ với nống độ cồn thấp.

Chọn món tráng miệng ngọt hơn rượu

Nếu như bạn muốn nhâm nhi một ly rượu vang cùng với món tráng miệng thì nên chọn món ăn có vị ít vị ngọt. Bởi nếu chọn món tráng miệng quá ngọt sẽ làm mờ đi vị ngọt của rượu vang dẫn tới tạo cảm giác rượu bị chua.

Chọn rượu có độ acid không phù hợp

Nếu như bữa ăn có nhiều món chứa tính acid như nước sốt giấm, nhiều chanh, sốt cà chua,.. bạn nên chọn rượu vang có nồng độ acid tương đương. Vì nếu bạn chọn rượu vang có nồng đồ acid thấp hơn sẽ làm vịbị mất đi, không cảm nhận được hương vị đặc trưng của rượu.

Chọn sai loại rượu khi kết hợp với món chính

Nếu các món ăn chính là từ thịt đỏ như cừu, bò,…nên chọn kết hợp cùng rượu vang đỏ. Còn khi ăn thịt trắng như hải sản, thịt gà bạn nên dùng vang trắng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Tránh dùng vang đỏ cho hải sản, thịt trắng và ngược lại.

Chọn sai loại rượu vang với món ăn giàu gia vị

Đối với món ăn nhiều gia vị như đồ Ấn Độ hay Trung Quốc thì việc lựa chọn rượu vang phù hợp cực kỳ khó khăn. Bởi các món chứa nhiều gia vị mạnh sẽ dễ gây ra xung đột dẫn tới làm giảm đi hương vị của rượu vang. Với những món Châu Á như vậy thì lựa chọn dùng rượu vang Đức là hợp lý nhất.

Chỉ chọn vang trắng khi thưởng thức hải sản

Nhiều người đã quá quen thuộc với việc kết hợp rượu vang trắng với hải sải. Tuy nhiên màn kết hợp này không phải là bắt buộc. Vì trong nhiều trường hợp bạn có thể dùng vang đỏ cho các món hải sản như cá hồi, cá ngừ.

Tránh chọn rượu vang trắng trong mùa đông

Rượu vang trắng thích hợp thưởng thức ngoài trời khi thời tiết ấm ấp. Vì vị thanh mát của rượu vang trắng sẽ làm người thưởng thức có cảm giác sảng khoái. Nhưng bạn cần tránh dùng các loại vang này trong thời tiết mùa đông giá lạnh.

Chỉ chọn rượu vang đỏ kết hợp với pho mát

Do rượu vang đỏ có tính chua khá cao và có rất ít loại vang này cân bằng được độ chua của pho mát. Vì thế, khi muốn dùng vang đỏ với pho mát bạn cần chọn loại pho mát có độ chua thấp và kết cấu nên dai hơn.

Trên đây là những sai lầm khi kết hợp rượu vang với món ăn. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm kiến thức về thưởng thức rượu vang cho bạn đọc.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo