Mẹo chọn phô mai và rượu vang đơn giản nhất

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Mẹo chọn phô mai và rượu vang đơn giản nhất

Rượu vang và phomai là sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày lười vào bếp. Cả hai loại này đều có chứa nhiều dưỡng chất và rất tốt cho sức khỏe nếu biết cách kết hợp. Vậy nên kết hợp hai loại nguyên liệu này thế nào? Cùng với Giaruou.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Kết hợp theo hương vị

Cách sử dụng phô mai và rượu vang quen thuộc mà nhiều người thường sử dụng là dựa vào hương vị. Nguyên tắc chung là rượu đậm vị kết hợp với phô mai có vị đậm đà và ngược lại.

Hương vị của phô mai sẽ giúp cân bằng vị nồng đậm của rượu vang từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị.

Dựa vào loại rượu

Mỗi một loại rượu vang lại có những đặc điểm khác nhau, vì thế cách kết hợp chúng cũng có sự khác biệt.

-    Với rượu vang đỏ

Những chai vang đỏ thường có hương vị đậm đà, nồng ấm hơn so với vang trắng, champagne. Vì thế, bạn cần chọn 1 loại phô mai có độ đậm tương xứng. Thường người ta sẽ ăn cùng phô mai lâ năm. Độ béo có trong phô mai sẽ phần nào làm dịu đi tannin trong rượu.

-    Với rượu vang sủi bọt

Khác với vang đỏ, vang sủi bọt như champagne lại thích hợp với các loại phô mai có dạng kem mềm. Hàm lượng các axit cùng cacbonat trong rượu sẽ giúp làm sạch phần kem mềm dính lại trong vòm miệng sau khi thưởng thức phô mai.

Chọn vang và phô mai cùng nơi sản xuất

Nghe có vẻ phi lý nhưng đây lại là cách kết hợp vang và phô mai rất tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực đã đúc kết rằng, những loại rượu và phô mai sản xuất ở cùng một địa phương sẽ có sự tương đồng nhất định về hương vị. Bởi vậy, khi mix hai loại có cùng một xuất xứ với nhau, bạn sẽ có một tổng thể tuyệt vời cả về hương lẫn sắc.

Ưu tiên phô mai có vẻ ngoài chắc chắn

Trong các bữa tiệc, bạn sẽ chẳng thể nâng lên đặt xuống các miếng phô mai để chọn ra loại mình ưng ý nhất. Lúc này, bạn nên chọn miếng có vẻ ngoài chắc chắn và hương vị béo ngậy nhất để thưởng thức. Sở dĩ Giaruou.vn đưa ra lời khuyên này bởi vị béo cùng sự mềm mại của loại phô mai này sẽ phù hợp với các loại rượu khác nhau, nhất là vang đỏ.

Vừa rồi là một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn ra phô mai phù hợp với loại rượu vang mà mình đang sở hữu. Hy vọng, bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Đừng quên ghé thăm Giaruou.vn để biết thêm nhiều điều mới mẻ và chọn mua cho mình chai rượu vang ngon nhất nhé.

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo