Mẹo xác định rượu vang bị hỏng bạn nên biết

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Mẹo xác định rượu vang bị hỏng bạn nên biết

Rượu vang là thức uống sở hữu hương vị độc đáo và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho nên được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì rượu vang dễ bị hỏng. Vậy làm sao để xác định rượu vang bị hỏng? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn mẹo xác định rượu vang bị hỏng hay không nhé!

Quan sát ngoại hình của chai rượu vang

Cách nhận biết rượu vang bị hỏng tốt nhất đó là quan sát bề ngoài của chai rượu. Và nút bần là điểm để bạn biết được vang có hỏng hay không. Vì nút bần có tác dụng ngăn không khí từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong chai rượu. Nếu như thấy nút bần bị nứt, lỏng lẻo, thâm đen hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì có thể rượu vang đã bị hỏng.
Bên cạnh quan sát vị trí nút bần, bạn có thể quan sát chất lượng bên trong xem có nổi bọt li ti hay nổi váng không. Nếu như rượu vang có dấu hiệu này thì vi khuẩn đã xâm nhập và chất lượng vang không được đảm bảo.

Nhận biết qua màu sắc của rượu vang

Rượu vang bị hỏng nguyên nhân phần lớn là do tiếp xúc với môi trường không khí từ bên ngoài. Vì không khí bên ngoài sẽ oxy hóa rượu vang và làm màu sắc rượu bị biến đổi. Rượu vang khi bị oxy hóa sẽ có màu nhạt hơn và chất lượng rượu không được sánh, đậm như ban đầu.

Ngửi mùi của rượu vang

Một trong những điểm độc đáo của rượu vang đó chính là hương thơm ngọt đậm đà. Kể cả chưa thưởng thức bạn cũng có thể nhận ra hương thơm quyến luyến của rượu vang. Ngay khi mở nắp chai vang, nếu bạn nhận ra mùi hương nhạt và có mùi bất kỳ nào như ôi thiu, chua, nồng,… thì đây là dấu hiệu của rượu vang đã bị hỏng.

Nếm thử vị của rượu vang

Ngoài dấu hiệu về ngoại quan, màu sắc và mùi thì để nhận biết rượu vang có thể bị hỏng bạn có thể nếm thử. Với những người sành vang thì khi nếm thử sẽ biết được vang có hỏng hay không. Vì rượu vang bị hỏng sẽ có hương vị nhạt, vị rượu lạ, mùi không thơm và uống không ngon như bình thường. Đây là cách được nhiều người áp dụng để kiểm tra chất lượng rượu vang.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp nhận biết rượu vang có bị hỏng hay không. Để không mua phải rượu vang kém chất lượng, bị hỏng bạn nên tìm tới những địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang uy tín như Giaruou. Đến đây, bạn sẽ chọn mua được những chai vang hảo hạng, chính hãng. Gọi ngay hotline 0987.329793 - 0912.307086 để được tư vấn chi tiết hơn!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String