Mua rượu vang đỏ giá rẻ, có nên không?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Mua rượu vang đỏ giá rẻ, có nên không?

Trên thị trường có rất nhiều loại vang với giá thành khác nhau. Nhiều quan điểm cho rằng rượu ngon thì giá phải đắt. Thế nhưng thực tế lại không hoàn toàn phải vậy. Bạn vẫn có thể sở hữu 1 chai vang với hương vị tuyệt vời mà chỉ cần bỏ ra chi phí cực kỳ thấp. Vậy có nên mua rượu vang đỏ giá rẻ hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên mua rượu vang đỏ giá rẻ?

Vang đỏ là loại đồ uống rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đây là loại rượu có nhiều mức giá thành khác nhau. Bạn có thể mua được rượu vang đỏ với giá vài trăm nghìn đồng, nhưng cũng có khi phải mất đến hàng triệu thậm chí hàng chục triệu đồng mới có thể mua nó.

Vậy có nên mua rượu vang đỏ mà giá rẻ hay không?

Hầu hết những chai rượu vang giá rẻ sẽ có thời gian ủ ngắn. Loại nho dùng để làm rượu cũng không được tuyển chọn. Đây là lí do vì sao hương vị của loại rượu này thường chỉ được xếp vào hạng trung mà thôi.

Tất nhiên, bạn cũng không thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào một chai vang mà giá vừa rẻ lại đòi hỏi chất lượng vang thượng hạng.

Tuy vậy, vẫn có một lượng không nhiều vang giá rẻ có vị ngon tuyệt hảo. Đây là rượu do các thương hiệu lớn sản xuất để phục vụ cho khách hàng của mình. Một vài loại vang đỏ giá chỉ hơn 200 nghìn đồng 1 chai mà hương vị vẫn cực kỳ thơm ngon như vang Pháp 1982 hay Bordeaux BenJamin Mendy.

Vì thế, việc có mua vang đỏ giá rẻ hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ nhu cầu thưởng thức của người dùng đến giá tiền hay xuất xứ của sản phẩm mà bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp.

Nên mua rượu vang giá nào thì sẽ ngon và chất lượng?

Như đã chia sẻ trước đó, chất lượng của một chai vang sẽ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Tùy vào nơi sản xuất mà giá vang sẽ ở các ngưỡng khác nhau. Cụ thể:

-    Rượu Vang Mỹ giá dao động từ 250 nghìn đồng tới 2 triệu đồng.
-    Rượu Vang Ý giá bán từ 200 nghìn đồng tới hơn 20 triệu đồng. Là quốc gia có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời nên chất lượng của vang đỏ ở Ý chắc chắn bạn có thể yên tâm.
-    Vang Pháp có rất nhiều mức giá khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Đặc trưng của rượu vang nước này là vị ngọt đậm đà và dư vị để lại rất lâu.

Mức giá tiền sẽ tương ứng với chất lượng rượu. Do đó, bạn có thể tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn loại rượu tốt nhất trong khả năng của mình mà không cần tuân theo bất cứ nguyên tắc nào.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo