Muốn chọn rượu vang ngon bạn phải dựa theo những tiêu chí này

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Muốn chọn rượu vang ngon bạn phải dựa theo những tiêu chí này

Rượu vang rất đa dạng về chủng loại lẫn hương vị. Điều này tạo nên nhiều lựa chọn song cũng làm khó người tiêu dùng khi không biết làm sao để đánh giá được một loại rượu vang ngon. Sau đây là những tiêu chí bạn cần biết nếu muốn chọn rượu vang ngon.

Màu sắc của rượu vang

Rượu vang hiện nay có 3 màu là đỏ, trắng và hồng. Thông qua màu sắc bạn cũng sẽ chọn được loại vang phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tới cường độ và thuộc tính bên trong cùng sắc thái rượu. Để kiểm chứng điều này, bạn hãy đổ rượu vào 1/3 ly và đặt đối chiếu trước một phông nền trắng. Tiếp đó, bạn nghiêng ly để phần rượu bên trong trải dài từ đáy tới vàng ly. Lúc này bạn sẽ thấy rõ sắc thái rượu vang. Rượu vang màu sắc càng đậm thì nồng độ càng cao.

Độ trong của rượu vang

Độ trong của rượu vang cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng. Một chai rượu vang ngon sẽ phải thật trong suốt và không xuất hiện cặn hay các hạt lơ lửng. Nếu như rượu vang có vẩn đục hay xuất hiện sự mờ ảo và không thể nhìn xuyên qua thì rất có thể không phải là chai vang ngon.

Tính sủi tăm của rượu vang

Để đánh giá rượu vang ngon bạn cũng có thể dựa bào tính chất sủi tăm đối với loại vang có bọt. Một chai vang có bọt ngon sẽ xuất hiện các bọt khí mịn và nổi lên liên tục cùng cường độ không thay đổi. Nếu như khi rót rượu vang có bọt ra ly mà bọt biến mất, bọt nổi lên rời rạc hay lơ lửng mãi không tan, kích cỡ bọt lớn thì nên xem xét lại chất lượng rượu.

Cảm nhận rượu vang ngon qua khứu giác

Với người sành vang thì chỉ cần cảm nhận thông qua hương thơm là có thể đánh giá được chất lượng. Đối với một chai vang ngon thì mùi hương sẽ thoang thoảng và thơm nồng đến dịu nhẹ dần. Còn khi thử một loại rượu vang không ngon bạn sẽ ngửi thấy mùi nồng sộc lên mũi nhưng sau đó mất hẳn.

Cảm nhận rượu vang ngon qua vị giác

Khi cảm nhận hương vị rượu vang bằng vị giác, bạn sẽ phải nhận ra được loại rượu đó có đảm bảo đủ 3 vị chính là ngọt, chua, đắng – chát hay không. Phần vị ngọt của rượu vang sẽ cảm nhận bằng đầu lưỡi, sau đó hai bên lưỡi sẽ là vị chua. Còn vị chát và hơi đắng của rượu vang sẽ ở mặt dưới của lưỡi.

Hương vị của rượu vang ngon còn được cảm nhận bằng cả khoang miệng và tan dần rồi thấm dịu nhẹ dưới cổ họng.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ đánh giá được đâu là chai rượu vang ngon. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều chai vang chất lượng nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo