Nên uống rượu vang đỏ hay vang trắng?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Nên uống rượu vang đỏ hay vang trắng?

Vang có rất nhiều loại tuy nhiên vang đỏ và vang trắng là nổi bật hơn cả. Vậy uống vang nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Rượu vang là đồ uống có cồn được ủ và lên men từ các giống nho. Mỗi một loại vang sẽ có cách ủ và lựa chọn giống nho riêng. Vì thế mà thành phần trong rượu cũng sẽ có sự khác biệt, vang đỏ và vang trắng cũng không là ngoại lệ.

Theo các chuyên gia, để xét loại vang nào tốt cho sức khỏe hơn cần dựa trên các chất có trong đồ uống này. Trước tiên, với rượu vang đỏ. Trong vang đỏ có chứa rất nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người. Kết quả phân tích cho thấy, loại rượu này chứa tới: 0.9g đường, 1% can xi, 4% sắt, Kali 5%, Magie 5%, colin hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan tới gan: 8.4%. Đặc biệt trong vang đỏ còn chứa carotenoid giúp phòng chống các bệnh thoái hóa. Tiếp đến là vang trắng. So với vang đỏ, vang trắng chứa tới 1.4g đường, 1% canxi, sắt 2%, magie 4%, kali 3% và Colin 6.3%.

Xét một cách khách quan thì vang đỏ vẫn được xem là đồ uống tốt cho sức khỏe hơn. Loại rượu này giàu khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa. Lượng đường ít nên phù hợp cả với người bị tiểu đường. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, sử dụng vang đỏ đúng cách còn giúp ngăn ngừa thoái hóa, kéo dài tuổi thọ… Ngoài ra, nó còn tốt cho tim mạch cũng như cải thiện tâm trạng. Người ta cũng tìm ra, các polyphenol có trong vang đỏ hỗ trợ giảm huyết áp cực kỳ hiệu quả đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho phổi.

Nói như vậy không có nghĩa là vang trắng không tốt. Loại rượu này cũng có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong vang trắng có một thành phần chống oxy hóa tương tự như với dầu oliu.

Tạm kết, mỗi một loại rượu vang sẽ có những lợi ích, công dụng khác nhau. Tuy nhiên, vang đỏ vẫn được xem là có nhiều tác dụng hơn cả.

Để rượu vang phát huy tối đa công dụng, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
-    Liều lượng dùng hợp lý, chỉ từ 1 – 2 ly/ngày.
-    Thời gian uống tốt nhất: 11 – 13 giờ, 19 – 21 giờ.
-    Có thể ướp lạnh rượu trước khi uống. Tuy nhiên, không nên cho thêm đá vào rượu. Bởi khi đá tan sẽ làm loãng và khiến rượu không còn hương vị ban đầu.
-    Mỗi một loại rượu có công dụng riêng, vì thế bạn có thể lựa chọn loại rượu vang ngon phù hợp với mình nhất.

Hy vọng, bài viết vừa rồi đã giúp bạn có thêm kiến thức về rượu vang. Đồng thời hiểu được giá trị dinh dưỡng của 2 loại vang phổ biến là vang đỏ và trắng.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo