Nho Carménère và những điều bạn nên biết

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Nho Carménère và những điều bạn nên biết

Bắt nguồn từ Pháp nhưng lại trở thành biểu tượng của Chile, giống nho đen Carménère từ lâu đã trở thành một trong những cái tên được giới sản xuất vang cũng như những người sành loại đồ uống này yêu thích và quan tâm.

Tiếp nối series bài khám phá về thế giới các loại nho làm rượu vang, hôm nay giaruou.vn sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức về giống nho Carménère này. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của Carménère

Carménère là giống nho bắt nguôn từ Bordeaux của Pháp. Tới khoảng thế kỷ thứ 19, giống nho này bất ngờ bị phá bỏ. Những tưởng Carménère đã không còn trên bảng tên các loại nho đen làm rượu vang thì tới năm 1991, Carménère bất ngờ xuất hiện tại Chile. Đây cũng chính là ngọn nguồn đưa Carménère trở thành biểu tượng tại quốc gia này.

Đặc trưng của Carménère

Nho Carménère có rất nhiều điểm đặc biệt, chúng tuy có nguồn gốc ở Pháp nhưng lại rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng Chile. Cũng nhờ thế mà giống nho này phát triển rất mạnh mẽ tại đây.

Nho Carménère thường chín và được hái rất muộn. Để có được những quả Carménère đạt chuẩn, người ta phải trồng nho ở các khu vực có điều kiện nhiệt độ, ánh sáng thích hợp. Loại nho này rất ưa nắng và nhiệt độ ấm áp.

Quả nho Carménère cũng có rất nhiều điểm đặc trưng như thịt quả dày, có hương vị thảo mộc nhất là đinh hương. Có lẽ vì thế mà từ lâu Carménère đã trở thành 1 loại nguyên liệu không thể thiếu trong công thức chế biến của 1 số loại vang đình đám trên thế giới hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia sành vang, nghiên cứu kỹ về giống nho này thì các loại vang làm từ Carménère sẽ có hương vị rất tươi mới, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị dâu rừng hòa tan với ớt chuông xanh, dư vị để lại trên vòm miệng là chút hương mận đen cùng vani vô cùng đặc biệt.

Khi uống, loại vang này không quá chát do hàm lượng tannin ở mức vừa phải, lượng axit thấp nên độ chua không quá cao. Đây cũng là lí do giúp những chai vang Carménère trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Nếu trong bữa tiệc của gia đình, công ty, bạn muốn sử dụng rượu vang làm từ loại nho Carménère thì nên chuẩn bị những món nướng làm từ thịt bò hoặc thịt bò nhé. Đây là cách chế biến phù hợp nhất đối với loại rượu này đấy.

Trên đây là một số thông tin về loại nho Carménère để bạn có thể tham khảo. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về rượu vang từ đó giúp việc lựa chọn rượu cũng như kết hợp đồ ăn với loại đồ uống có cồn này trở nên dễ dàng hơn.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo