Những điều có thể bạn chưa biết về vang bịch

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những điều có thể bạn chưa biết về vang bịch

Rượu vang bịch được tín đồ sành vang đặc biệt yêu thích. Loại vang này cực kỳ phù hợp với những buổi tiệc đông người bởi chất lượng ở mức ‘ổn áp’ mà giá thành lại phải chăng. Ở trong bài viết này, Giaruou sẽ tìm cung cấp một số thông tin về rượu vang bịch có thể bạn chưa biết.

Vì sao các nhà sản xuất lại cho ra các loại rượu vang bịch?

Vang bịch được các nhà sản xuất làm ra nhằm giảm giá thành rượu và cho phép người dùng tiếp cận nhiều hơn. Ở Việt Nam, rượu vang bịch đã trở nên phổ biến bởi giá thành rẻ.

Đối với rượu vang bịch, để xác định hạn sử dụng bạn cần xem xét các yếu tố sau:

- Giống nho làm ra rượu vang bịch có nhiều loại. Vì thế, có những loại thời gian sử dụng chỉ 1 - 2 năm nhưng cũng có loại để được nhiều năm.
- Điều kiện bảo quản rượu vang nếu không tốt sẽ khiến vang bịch nhanh hỏng. Vì thế, vang bịch nên được bảo quản tại nơi khô thoáng, không có ánh nắng mặt trời chiều trực tiếp.
- Theo thông lệ quốc tế, thời gian vang bịch được nhà sản xuất quy định rõ. Với loại vang bích trẻ sẽ dùng trong khoảng 1 - 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Quy cách đóng gói của các loại rượu vang bịch

Hiện nay, rượu vang bích được đóng gói từ 3 - 5 lít. Với loại vang bích 3 lít sẽ phù hợp dành cho bữa tiệc có 3 - 5 người uống. Đây cũng là loại được bán chạy tại Việt Nam. Bởi những đồ uống có cồn như rượu vang thì thời gian sử dụng khi mở nắp chỉ từ 3 - 5 ngày trong điều kiện bảo quản tủ lạnh. Rượu vang bịch 5 lít sẽ thích hợp dùng cho nhóm từ 5 - 10 người.

Về cơ bản, quy cách đóng gói vang bịch sẽ gồm 3 phần là bao bì hộp giấy bên ngoài, túi nilon có tráng nhôm để bảo quản rượu vang và vòi rượu vang được gắn trên túi.

Những loại vang bịch ngon đáng để thử

Trên thị trường có nhiều loại vang bịch để bạn thưởng thức nhưng được yêu thích nhất phải kể tới vang trắng và vang đỏ. Đa phần vang bịch tại Việt Nam được nhập khẩu từ các quốc gia như Ý, Pháp, Chile, Nam Phi,…

Với vang bịch Chile Amor de Chile 3 lít được yêu thích bởi nhờ làm với giống nho Cabernet Sauvignon cho nên phù hợp với nhiều loại đồ ăn Việt Nam và giá thành rẻ. Còn với vang bịch Ý Ricossa 3 lít lại đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng rượu vang Ý đó là DOC, cho nên được người tiêu dùng đánh giá cao. Bạn có thể chọn vang bịch Ý ngọt Angelo với chất lượng khá độc đáo, Hay vang bịch Ý Rocca với sự phối trộn bởi 2 giống nho Primitivo và Negroamaro.

Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ hiểu thêm về rượu vang bịch. Nếu cần tư vấn thêm về rượu vang bịch, bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

 
 

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String