Những điều thú vị về nho Cabernet Sauvignon - “ông vua” của các loại nho

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những điều thú vị về nho Cabernet Sauvignon - “ông vua” của các loại nho

Những người sành vang hẳn không thể không biết đến Cabernet Sauvignon – một trong những giống nho tạo nên những chai rượu vang ngon nổi tiếng được người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta ví, Cabernet Sauvignon giống như “ông vua” của các loại nho.

Vậy Cabernet Sauvignon có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm của loại nho này là gì? Trong bài viết này, hãy cùng giaruou.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Nguồn gốc của Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là giống nho được lai tạo từ 2 giống nho đỏ mang tên Cabernett Franc và giống nho trắng Sauvignon Blanc. Vào khoảng thế kỷ thứ 17, khi Cabernet Sauvignon ra đời chỉ sau 1 thời gian ngắn nó đã trở thành 1 trong những giống nho chủ đạo tạo ra những chai vang thượng hạng của vùng Bordeaux. Theo đánh giá của giới chuyên môn, sở dĩ Cabernet Sauvignon làm được điều này bởi nó sở hữu toàn bộ những ưu điểm của giống nho bố - mẹ, vì thế sự nổi trội của loại nho lừng danh này không khó đoán.

Cabernet Sauvignon có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khá tốt, chính bởi vậy mà người ta có thể bắt gặp nó ở nhiều quốc gia làm rượu vang trên thế giới. Không chỉ có vùng Bordeaux (Pháp) mà ngay cả Úc, Chile hay Mỹ thì giống nho này cũng được trồng rất nhiều.

Đặc điểm của giống nho Cabernet Sauvignon

Có thể bạn đã biết, Cabernet Sauvignon quả khá nhỏ, phần vỏ dày và màu đen đậm. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy rượu làm từ loại nho này sẽ có nồng độ tannin rất cao, độ chát mang lại cảm giác mạnh mẽ, cá tính. Những chai rượu làm từ nho Cabernet Sauvignon nếu ủ lâu sẽ có hương vị vô cùng đậm đà, thanh lịch, dễ uống, thích hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh khác nhau.

Thông thường, Cabernet Sauvignon có thể dùng chế biến riêng 1 loại rượu vang hoặc mix chung với các loại nho đỏ khác trước khi đem ủ. Một trong những pha trộn hoàn hảo nhất của Cabernet Sauvignon chính là mix với Merlot. Khi đem 2 loại nho này kết hợp với nhau sẽ tạo ra 1 loại rượu vang có hương vị mềm mại, êm ái, cấu trúc hài hòa, rất hấp dẫn thực khách.

Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon sẽ đạt mức hoàn hảo khi ướp ở nhiệt độ từ 15 – 20. Khi dùng nên decanter trước khoảng 60 phút để làm bay bớt vị tannin trong rượu như thế bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên thủy của thức uống này.
Bạn có thể kết hợp vang làm từ Cabernet Sauvignon với các món thịt nướng hoặc món được tẩm ướp đậm đà với vị cay làm chủ đạo.

Trên đây là 1 số thông tin về nho Cabernet Sauvignon, tham khảo thêm các bài viết chia sẻ về những giống nho làm rượu vang khác tại website của chúng tôi nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo