Những loại rượu vang Bordeaux ngon trứ danh thế giới

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những loại rượu vang Bordeaux ngon trứ danh thế giới

Rượu vang Bordeaux là một trong những loại vang đỏ ngon nhất thế giới. Đây cũng là loại vang căn bản nhất mà bạn cần biết trước khi bước vào thế giới đa sắc của rượu vang.

Để hiểu rõ hơn về rượu vang Bordeaux, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Rượu vang Bordeaux có gì đặc biệt?

Bordeaux là từ dùng dể chỉ rượu vang được làm ra bởi vùng Bordeaux nước Pháp. Rượu vang Bordeaux  làm từ giống nho Merlot và nho Cabernet Sauvignon. Rượu vang ở vùng này không chỉ là thức uống mà nó còn nghệ thuật.

Với lịch sử làm rượu vang lâu đời, Bordeaux luôn nổi danh hơn so với các vùng làm vang khác trên nước Pháp. Giá rượu vang Pháp Bordeaux cũng thường khá cao để tương xứng với chất lượng mà nó mang lại.

Những loại rượu vang Bordeaux ngon trứ danh thế giới

Ở vùng Bordeaux, rượu vang được sản xuất với nhiều loại và nổi tiếng nhất phải kể tới:

-    Vang đỏ Bordeaux: Đây là loại vang được pha trộn theo phong cách Bordeaux. Loại vang đỏ này được làm từ những giống nho như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Malbec. Vang đỏ Bordeaux là loại vang chiếm phần lớn sản lượng vang của vùng Bordeaux. Về hương vị, rượu vang đỏ Bordeaux bao gồm mận, chì, quả lý chua đen, cây tuyết tùng và hoa Violet. Khi uống rượu vang Bordeaux, bạn cảm nhận được nhiều mùi vị của trái cây, hậu vị có nhiều tannin.
-    Rượu vang trắng Bordeaux (Bordeaux Blanc) chỉ chiếm một phân nhỏ trong sản lượng của vùng. Vang trắng Bordeaux được làm từ các giống nho như Muscadelle, Sauvignon Blanc và Sémillon. Có một vài giống nho trắng ít nổi danh cũng được sử dụng đó là Colombard là Ugni Blanc. Về hương và mùi vị cơ bản của rượu vang trắng Bordeaux đó là vị acid cao kèm theo mùi hương của quýt, bưởi, cam và những loại trái cây nhiệt đới. Rượu vang trắng Bordeaux rất phù hợp thưởng thức vào những buổi trưa hè vì cảm giác sảng khoái mà nó mang lại cho người uống.
-    Vang ngọt Bordeaux cũng khá nổi tiếng. Loại vang này được sản xuất bởi vùng vùng Sauternes thuộc bờ trái Bordeaux. Đây là khu vực có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của một loại nấm tên là Botrytis. Mà loại nấm này sẽ sinh trưởng trên vỏ của những quả nho trắng. Và nó sẽ khiến nho khô lại và chứa nhiều đường hơn. Nhờ đó tạo nên rượu vang ngọt Bordeaux nổi tiếng thế giới.

Trên đây là thông tin về những loại rượu vang Bordeaux ngon trứ danh thế giới. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các dòng rượu vang vùng Bordeaux hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo