Những loại rượu vang đỏ có nồng độ cao và hương vị nồng nàn nhất

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những loại rượu vang đỏ có nồng độ cao và hương vị nồng nàn nhất

Rượu vang đỏ luôn khiến người uống phải say mê bởi màu sắc quyến rũ cùng hương vị đặc biệt khó quên. Đặc biệt là những dòng vang đỏ có nồng độ cao. Sau đây, Giaruou sẽ gợi ý cho các bạn những loại rượu vang đỏ có nồng độ cao và hương vị nồng nàn nhất để bạn thưởng thức.

Rượu vang Shiraz của Úc

Rượu vang Úc Shiraz sở hữu hương vị hoa quả nổi bật cùng nồng độ cồn cao thường từ 13,0% -14,0%. Mặc dù tannin không quá nổi bật nhưng lại có vị cay thường được uống khi còn trẻ cho nên gây ấn tượng về vị ngọt. Có thể nói, đây là chai rượu vang đỏ đáng để bạn thưởng thức.

Rượu vang Cabernet Sauvignon California

Rượu vang Cabernet Sauvignon thuộc Thế giới mới thường có nhiều trái cây hơn so với Thế giới cũ. Những hương vị phổ biến trong vang Cabernet Sauvignon là cam thảo, anh đào đen và tiêu đen, thêm một chút vani.

Đối với rượu vang Cabernet Sauvignon California lại nổi bật bởi độ tannin và axit thấp hơn nhưng nồng độ cao. Thường độ cồn của loại vang đỏ này là 13,5% -14,5%.

Rượu vang Merlot của Chile

Rượu vang đỏ Merlot của Chile được làm từ nhỏ có vỏ sẫm màu, chín muộn giúp cho một chai vang màu đậm, tannin đậm đà, êm dịu và độ cồn cao. Chai vang Merlot của Chile thường có nồng độ từ 13,5% -14,5%. Nếu bạn chưa biết nên chọn chai vang đỏ nào ngon, độ cồn cao có thể tham khảo ngay chai vang này.

Rượu vang Grenache

Chai vang này được làm từ giống nho Grenache giúp mang tới vị cay, mọng, nồng độ cồn cao và tannin mịn. Để tạo ra chai vang Grenache chất lượng sẽ phải tuân thủ theo yêu cầu kiểm soát sản xuất nghiêm ngặt. Hương vị đặc trưng của rượu vang Grenache bao gồm hương trái cây đỏ như dâu tây, mâm xôi cùng hương thơm tinh tế của các loại gia vị. Đây là chai vang đỏ được nhiều yêu thích bởi nồng độ cồn cao, thấp nhất là 15%. Tuy nhiên, rượu vang Grenache dễ bị oxy hóa và dễ có màu nâu cho nên cần lưu ý bảo quản.

Rượu vang Barolo

Đặc trưng của chai rượu vang đỏ Barolo là đậm đà, tannin cao và nồng độ axit cao. Nhưng loại rượu vang này luôn có màu đỏ ruby nhạt pha chút nâu khi phát triển theo độn tuổi. Chai vang này có mùi thơm cực kỳ phức tạp, bạn sẽ cảm nhận rõ nhất là mùi hoa hồng.

Bên cạnh đó, rượu vang Barolo còn xuất hiện hương thơm của socola, long não, bạch đàn, trái cây sấy khô, cam thảo, dâu tằm, dâu tây, bạc hà, gia vị,… Pha một chút hương thơm của thuốc lá, nấm trắng và thảo mộc khô. Chai vang này có đồn cồn tối thiểu là 13%  và cao hơn 15%.

Trên đây là những chai vang đỏ có nồng độ cao đáng để bạn thưởng thức. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá từng chai rượu vang nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String