Những thông tin sơ bộ bạn cần biết về rượu vang Argentina

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những thông tin sơ bộ bạn cần biết về rượu vang Argentina

Rượu vang Argentina hiện đang được tín đồ yêu thích vang tại Việt Nam chú ý tới. So với vang Chile hay rượu vang Pháp, Ý, Tây Ban Nha thì loại rượu vang này có phần khá mới mẻ. Dưới bài viết này, Giaruou sẽ cung cấp nhưng thông tin cơ bản về rượu vang Argentina để bạn hiểu rõ hơn về loại vang này nhé!

Phân hạng rượu vang Argentina

Dựa theo luật lệ của rượu vang Argentina thì vang phải được sản xuất 80% nguyên liệu nho có in trên bao bì chai. Rượu vang Argentina hiện được phân hạng như sau:

-    Vang ít tuổi và rẻ tiền là Varietal – Estate – Classico
-    Vang hạng trung là Selection
-    Reserva là dùng cho vang ngon ủ trong thùng sồi với thời gian từ 6 – 8 tháng
-    Với vang ủ thùng sồi một năm và ủ chai thêm một năm nữa là Gran Reserva
-    Wine Maker – Premium Wines – Limited Edition – Gran Cuvee – Family Collection là chỉ những chai vang cao cấp, giá trị cao cùng hương vị tuyệt hảo
-    Cao nhất và có hương vị thượng hạng là Icon Wine – Ultra Premium.

Sơ lược rượu vang Argentina

Argentina có lịch sự làm vang vài trăm năm tuổi và chai rượu vang đầu tiên được sản xuất ở đất nước này là vào năm 1550. Từ đó, rượu vang Argentina đã khẳng được vị thế của mình trên bảng xếp hàng rượu vang thế giới.

Vang Argentina có sự ảnh hưởng từ vang Tây Ban Nha. Bởi người Tây Ban Nha đã từng xâm chiếm quốc gia nay. Khi xâm chiếm, họ đã mang theo giống nho và chỉ cho người Argentina cách canh tác. Nhờ có khí hậu gần biển rất phù hợp cho việc gieo trồng và chăm sóc, vì thế mà nho ở Argentina không chỉ được mùa mà còn sở hữu hương vị đậm đà cùng mùi thơm đặc biệt.

Tới đầu thế kỷ 19, ngành sản xuất rượu vang Argentina bước tới thời kỳ đỉnh cao. Lúc này, người Tây Ban Nha và Ý tới quốc gia này rất nhiều. Nhờ vậy đã thúc đẩy ngành sản xuất rượu vang lên tầm cao mới.

Cho tới nay, Argentina đã có tới 226 ngàn héc ta đất trồng nho. Chính điều này giúp cho diện tích trồng nho của Argentina đạt 2,9% diện tích trồng nho toàn thế giới. Argentina cũng trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất khu vực Nam Mỹ và đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Hiện tai, rượu vang Argentina được giới sành vang yêu thích và đánh giá cao về chất lượng, giá thành hợp lý.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về rượu vang Argentina. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về rượu vang Argentina hoặc bất kỳ quốc gia sản xuất rượu vang nào hãy gọi ngay hotline của Giaruou nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String