Những thông tin thú vị về rượu vang hồng Pháp

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những thông tin thú vị về rượu vang hồng Pháp

Rượu vang hồng của Pháp luôn khiến tín đồ đam mê rượu vang phải say đắm bởi sắc hồng quyến rũ cùng hương thơm tinh tế. Đặc biệt, phái nữ cực kỳ yêu thích loại rượu vang đặc biệt này. Tại bài viết này, Giaruou sẽ cung cấp những thông tin cực kỳ thú vị liên quan tới rượu vang hồng của Pháp nhé!

Lịch sử rượu vang hồng Pháp

Theo sử sách ghi chép lại, vang hồng có nguồn gốc bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Lúc đó, rượu vang hồng thường được dành cho phụ nữ. Nhưng theo lịch sử của vang hồng tại Pháp thì loại rượu vang này xuất hiện vào thế kỷ 13 tại thị trấn Provence. Đây là nơi nổi tiếng với nghề làm rượu vang hồng chuyên để dâng lên cho Vua Pháp và Giáo Hoàng.

Tại Pháp, rượu vang hồng thường gọi là vang Rose bởi nó có màu hồng nhạt. Song không phải tất cả rượu vang Rose đều có màu hồng nhạt mà có một số loại có màu cam nhạt hoặc đỏ sáng.

Có thể hiểu đơn giản loại rượu vang Pháp này là sự kết hợp tinh tế giữa vang trắng với vang đỏ. Loại vang này có các đặc tính tươi mát, kho chua của vang trắng kèm thêm một chút tanin ở vang đỏ. Điều này tạo ra một thức uống tinh tế và phù hợp với mọi món ăn.

Rượu vang hồng của Pháp có đặc điểm gì?

So với rượu vang hồng của các quốc gia khác thì vang Rose Pháp có một số đặc đểm nổi bật như:

-    Màu hồng nhạt, cam nhạt hoặc đỏ sáng, cà rốt
-    Có vị khô chua
-    Hương thơm đặc trưng của các loại trái cây như bưởi, chanh, cam,…
Rượu vang hồng của Pháp có thể kết hợp với hầu hết các món ăn từ hải sản, thịt đỏ, thịt gà cho tới những món tráng miệng.

Quy trình sản xuất rượu vang hồng của Pháp diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất rượu vang hồng của Pháp tương tự như làm vang đỏ cho có điểm khác thời gian lên men sẽ rút ngắn hơn. Nếu như vang đỏ là cần tới một tháng lên men thì rượu vang hông chỉ cần vài ngày hoặc 1 tuần.

Bên cạnh đó, rượu vang hồng của Pháp được sản xuất theo phương pháp saignée giúp tăng nồng độ, tannin cùng màu sắc cho rượu. Hoặc người ta trộn lẫn vang đỏ với vang trắng nhưng hiện tại phương pháp này rất hiếm sử dụng vì bị luật pháp cấm.

Trên đây là những thông tin thú vị liên quan tới rượu vang hồng của Pháp. Hiện tại, chúng tôi đang nhập khẩu và phân phôi các loại vang hảo hạng của Pháp cùng nhiều quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng khác. Tới ngay Giaruou để lựa chọn được chai rượu vang ngon nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String