Những yếu tố nào làm nên chai rượu vang ngon và đắt tiền

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Những yếu tố nào làm nên chai rượu vang ngon và đắt tiền

Không thể phủ nhận rằng rượu vang là món đồ uống hấp dẫn và được nhiều người thích nhất thế giới. Rượu vang có rất nhiều loại, nhiều phân khúc giá khác nhau. Có nhiều yếu tố quyết định tới chất lượng rượu vang ngon và đắt tiền. Vậy đó là những yếu tố nào?
Sau đây là những yếu tố làm nên chai rượu vang ngon và đắt tiền.

Chất lượng tốt

Điều làm nên một chai rượu vang đắt tiền đó là chất lượng tốt. Mà chất lượng sẽ bắt nguồn từ vườn nho được trồng ở đâu hay nói dễ hiểu là nguồn gốc xuất xứ, điều kiện tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng. Sau đó là tới giống nho, chất lượng vườn nho, kĩ thuật chăm sóc, thu hoạch,… Tiếp đến là quy trình sản xuất rượu, phương pháp ủ, cách lên men,..

Sự khan hiếm

Một điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy là rượu vang đắt tiền thì số lượng sẽ bị giới hạn. Ví dụ như loại vang Pestrus hay Romanee Conti thì mỗi năm họ chỉ sản xuất 3-4 nghìn chai để cung cấp cho toàn thế giới. Nói một cách đơn giản thì chai vang càng đắt tiền thì càng quý hiếm.

Danh tiếng của hãng rượu vang

Thương hiệu là một trong những yếu tố quyết định tới giá thành của sản phẩm. Ví dụ chai rượu vang Petrus trước đó cũng không đắt nhưng sau khi được cố tổng thống Mỹ John Kennedy nói rằng đây là chai rượu mà ông rất thích thì giá trị của nó tăng lên gấp bội.

Chuyên môn

Những chuyên gia đánh giá rượu vang có tầm ảnh hưởng sẽ giúp cho loại rượu vang đó nâng tầm được giá trị. Ví dụ như cố Tổng thống Mỹ đã khen chai Pestrus mà Robert Parker – một chuyên gia nổi tiếng về rượu vang hàng đầu thế giới đánh giá rất cao chất lượng. Từ đó chúng ngày càng trở nên đắt đỏ.

Giá trị lịch sử

Truyền thống của những chai rượu vang đó cũng quyết định nhiều tời chất lượng và giá trị. Đối với vùng sản xuất vang lâu đời, nhà làm vang có thương hiệu uy tín thì những chai vang mà họ sản xuất sẽ đắt tiền hơn hẳn.

Do yếu tố marketing

Marketing cũng là một trong những yếu tố góp phần vào mức giá của rượu vang. Có thể ban đầu chai rượu vang đó có giá thành rẻ những bằng nghệ thuật marketing thì nó được nâng cao, giới thiệu và quảng bá khắp nơi. Dần dần, loại rượu vang đó chiếm được cảm  tình của người tiêu dùng để từ đó nâng cao giá trị.

Trên đây là những yếu tố làm nên chai rượu vang ngon và đắt tiền. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn vui lòng liên hệ hotlin của Giaruou nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo