Rượu vang bao nhiêu độ được xem là ngon nhất?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang bao nhiêu độ được xem là ngon nhất?

Mọi đồ uống có cồn hiện này đều có một nồng độ cồn nhất định thì mới tạo nên hương vị chuẩn nhất và rượu vang cũng không là ngoại lệ. Vậy rượu vang bao nhiêu độ là ngon và chuẩn vị nhất? Trong bài viết này hãy cùng Giaruou tìm hiểu vấn đề thú vị này nhé!

Nồng độ cồn có ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng rượu vang?

Rượu vang được tạo ra thông qua cách dùng những loại nho tươi và ủ lên men rồi chắt lọc thành những giọt rượu. Cồn sẽ được sinh ra từ chính quá trình lên men lượng đường có trong quả nho. Nồng đồ cồn của rượu vang thấp hay cao sẽ do hàm lượng đường có trong những quả nhỏ quyết định. Còn về độ ngon của rượu vang cũng sẽ dựa thêm vào nhiều tố khác như kỹ thuật lên men, kỹ thuật ủ rượu, cấu trúc,…

Với những giống nho trồng ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ chứa nhiều đường hơn và tạo ra loại vang vừa ngọt vừa có nồng độ cồn cao. Còn với những giống nho trồng tại vùng có không khí lạnh sẽ ít đường và rượu vang có vị nhạt, chua hơn và nồng độ cồn thấp hơn. Vì thế, rượu vang bao nhiêu độ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng mà sẽ tùy thuộc vào từng loại nho.

Thông thường nồng độ cồn trong rượu vang là bao nhiêu?

Không có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi rượu vang bao nhiêu độ là ngon nhất. Vì mỗi người sẽ có cách cảm thụ riêng. Nhưng cần phải kiểm soát được nhiệt độ tốt nhất khi làm rượu vang vì nếu không nấm men sẽ chết dẫn tới chất lượng vang không được đảm bảo.

Hiện nay, rượu vang thường có nồng độ cồn chia thành các mức độ khác nhau như sau:

-    Nồng độ thấp sẽ là dưới 10,5%
-    Nồng độ trung bình sẽ từ 10,5% tới dưới 13,5%
-    Đối với nồng độ trung bình cao sẽ là từ 13,5% tới 14%
-    Riêng nồng độ cao sẽ hơn 14%

Rượu vang bảo quản như thế nào là tốt và không làm thay đổi độ rượu?

Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hương vị rượu vang cho nên chúng ta cần thật chú ý vấn đề này khi bảo quản rượu vang. Đối với nhưng loại vang nổi tiếng sẽ được bảo quản trong hầm rượu đặt dưới lòng đất với nhiệt độ khoảng 13 độ C. Vì thế, bạn nên bảo quản rượu vang trong tủ đựng rượu chuyên dụng. Nếu không bạn có thể bảo quản rượu vang sao cho ở nhiệt độ từ 12 – 16 độ C và tránh nơi có nhiệt độ cao.

Hi vọng qua thông tin bài viết trên đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về rượu vang để có thể bảo quản và thưởng thức trọn vẹn nhất.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String