Rượu vang bao nhiêu độ là ngon nhất?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang bao nhiêu độ là ngon nhất?

So với các loại rượu thông thường, nồng độ cồn của rượu vang không quá cao. Vậy rượu vang bao nhiêu độ là ngon nhất? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé.

Nồng độ cồn có ảnh hưởng gì đến chất lượng rượu vang?

Đối với team mê đồ uống có cồn thì nồng độ là 1 trong những chỉ số quan trọng quyết định đến độ ngon của sản phẩm. Tuy nhiên, với rượu vang thì chỉ số này lại không quá ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Nguyên nhân là do mỗi loại rượu vang lại được làm từ các loại nho khác nhau, vì thế nồng độ sẽ có sự khác biệt và tất nhiên hương thơm của chúng cũng có sự chênh lệch.

Trong rượu vang, nồng độ không phải là yếu tố quyết định tất cả. Tùy vào gu của mỗi người mà tiêu chí ngon sẽ được đánh giá khác nhau. Có những người thích vang có độ cồn nhẹ nhưng cũng những thực khách lại say mê chai vang có hương vị nồng đậm.

Rượu vang có những mức nồng độ nào?

Như đã chia sẻ, nồng độ không phải là yếu tố quyết định đến độ ngon của rượu nhưng nó cũng là tiêu chí để bạn tham khảo khi chọn rượu. Không có bất cứ quy ước nào về việc rượu vang bao nhiêu độ sẽ ngon, do đó tiêu chí này sẽ tùy vào cảm nhận của thực khách.

Hiện nay, các loại rượu vang bán trên thị trường đang được phân thành 4 mức nồng độ cồn khác nhau là nồng độ thấp (dưới 10.5%), nồng độ trung bình (10.5 – 13.5%), nồng độ trung bình cao (13.5 – 14%), nồng độ cao (trên 14%).

Tùy vào sở thích uống vang nhạt hay vang đậm của bạn mà chọn mua loại rượu có nồng độ thích hợp.

Cách bảo quản rượu vang để giữ nguyên nồng độ ban đầu

Theo các chuyên gia, nồng độ cồn có thể bị thay đổi nếu người dùng không bảo quản đúng cách, nhất là với những chai vang đã mở nút bần. Vậy làm thế nào để bảo quản rượu vang mà vẫn giữ nguyên hương vị nguyên thủy?

Trước hết, bạn cần quan tâm đến nhiệt độ môi trường bảo quản rượu. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu vang dao động trong khoảng từ 12 – 16 độ, lý tưởng nhất là 13 độ. Đây là lý do vì sao người ta thường xây hầm để bảo quản rượu. Bạn có thể sử dụng thiết bị bảo quản rượu vang chuyên nghiệp có bán trên trường. Bảo quản rượu trong tủ lạnh cũng là gợi ý không tồi để bạn tham khảo.

Không nên để rượu vang tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, những khu vực có nhiệt độ cao, gần lò nướng hay bếp.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo