Rượu vang bị cork có uống được nữa không?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang bị cork có uống được nữa không?

Cork là hiện tượng rượu vang bị ám mùi từ nút bần. Với những người sành rượu thì điều này rất khó chịu bởi nó đã làm mất đi hương vị nguyên thủy của loại đồ uống mà họ yêu thích. Vậy rượu đã bị cork còn uống được không? Vì sao lại dẫn tới tình trạng này?

Cork là gì?

Cork là tình trạng rượu có mùi ẩm mốc hoặc khi rót ra ly lắc lên xuất hiện mùi khét rất khó chịu. Đây là tình trạng xảy ra khi rượu đã bị nhiễm mùi của nút bần.

Theo các chuyên gia, cork taint là chất làm hỏng rượu vang xuất phát từ các loại nấm mốc có trên những nút bần. Bạn sẽ không thể phát hiện được rượu có bị cork hay không trừ khi mở nút bần ra.

Vì sao rượu vang lại bị cork?

Có rất nhiều cách giải thích liên quan đến hiện tượng rượu vang xuất hiện mùi nút bần. Tuy nhiên, đa số đều cho rằng:

-    Từ vỏ cây

Các cork taint vốn hình thành trong các vỏ cây và các nhà sản xuất nút bần lại sử dụng những vỏ cây này để tạo ra nút. Chính điều này đã khiến cho các loại rượu xuất hiện tình trạng cork.

-    Từ các thiết bị trong khu vực ủ rượu

Một số chuyên gia cho rằng, cork tain không chỉ có trên vỏ cây mà nó còn có thể xuất hiện ở những thiết bị khác trong khu vực ủ rượu. Nếu không may nút bần chạm phải các đồ vật này thì tỉ lệ nhiễm cork taint cũng rất cao. Tuy nhiên, tình huống này không quá phổ biến.

Tác động của cork taint đến chất lượng của rượu vang

Như đã chia sẻ trước đó, cork taint có thể khiến cho hương vị nguyên thủy của rượu bị biến đổi. Nó khiến cho rượu trở nên khó uống vì có các mùi như ẩm mốc rất khó chịu.

Cork taint giống như các loại nấm mốc trong thực phẩm. Khi chúng bám trên nút bần sẽ sinh sôi và làm thay đổi các chất trong chai rượu vang. Thực tế, loại rượu này vẫn có thể uống, tuy nhiên bạn sẽ không thể thưởng thức được vị ngon của loại đồ uống này.

Một số gia đình sẽ tận dụng rượu bị cork để nấu ăn vì thực tế chúng không có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nếu không may mua phải rượu bị cork hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp nhé. Với những ai đang tìm kiếm địa chỉ mua rượu vang uy tín tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể ghé tới giaruou.vn – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang ngon trên toàn thế giới. Đến đây, bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình những chai vang như ý mà giá cả lại cực kỳ phải chăng. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay thôi nào.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo