Rượu vang Chile có đặc điểm gì nổi bật?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang Chile có đặc điểm gì nổi bật?

Bên cạnh những dòng rượu vang Pháp, Ý, Tây Ban Nha thì vang Chile cũng được dân sành vang yêu thích trong vài năm gần đây. Vậy rượu vang Chile có đặc điểm gì nổi bật? Vì sao rượu vang Chile có giá ‘mềm’ hơn so với những dòng rượu vang khác? Để tìm hiểu chi tiết hơn về rượu vang Chile hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Rượu vang Chile có đặc điểm gì nổi bật?

Chile so với các nước lân cận có khí hậu khác biệt. Những khu vực sản xuất rượu vang Chile chủ yếu tập trung tại miền Trung. Nơi đây có khí hậu tương đối mát mẻ, không khí khô ráo, thoáng máy và nhiều ánh nắng mặt trời. Nhờ có những điều kiện tự nhiên thuận lợi như vậy giúp các vùng sản xuất vang tại Chile rất phát triển để vang danh thế giới với bằng nhiều loại vang ngon. Rượu vang Chile nổi bật với vị hoa quả chín mọng. Thường rượu vang Chile chỉ sử dụng một loại nho duy nhất chứ không trộn nhiều loại nho lại với nhau.

Bên cạnh đó, rượu vang Chile có những dòng vang mạnh mẽ và đậm đà vị trái cây giúp tạo nên cảm giác sảng khoái mà không phải ngâm ủ nhiều năm. Chính vì thế, rượu vang Chile phù hợp với nhu cầu và lối sống hiện đại.

Hơn thế nữa, giá rượu vang Chile thường ‘mềm’ hơn so với mặt bằng các loại vang khác. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm mua được chai vang Chile giá rẻ ở bất kỳ đâu mà chất lượng lại không hề thua kém gì so với vang Pháp hay Ý.

Vì sao rượu vang Chile có giá rẻ?

Sở dĩ rượu vang Chile có giá rẻ là bởi những yếu tố sau:

- Giá thuê nhân công và đất trồng tại Chile rẻ hơn nhiều so với các nước trồng nho khác.
- Với điều kiện khí hậu thuận lợi của Chile giúp cho việc trồng và thu hoạch nho diễn ra dễ dàng.
- Chile là đất nước có vị trí địa lý bằng phẳng và rộng rãi cùng các biện pháp cơ giới hóa cực kỳ hiện đại đã giúp tăng năng suất lao động. Yếu tố này góp phần không hề nhỏ trong việc giảm giá thành bán ra của rượu vang Chile.
- Vùng trồng nho của Chile nằm biệt lập cho nên gần như miễn nhiễm với các loại bệnh ở nhỏ. Vì thế, việc trồng và thu hoạch nho tại đất nước này thuận lợi cũng như chất lượng nho tốt. Nhờ vậy giúp tiết kiệm chi phí sâu bệnh hay mất mùa cho người trồng nho để giảm giá thành những chai vang bán ra thị trường.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vang Chile hãy gọi ngay hotline của chúng tôi.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String