Rượu vang có cặn uống có hại sức khỏe không?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang có cặn uống có hại sức khỏe không?

Một số chai rượu vang khi mở nút sử dụng sẽ phát hiện có cặn. Vậy cặn rượu vang là gì? Rượu xuất hiện cặn có phải hỏng không, nếu uống vào có hại sức khỏe không?

Tìm hiểu về cặn rượu vang

Trên thực tế, cặn rượu vang là những thành phần nhỏ li ti thường xuất hiện ở đáy của ly rượu. Đây là 1 hiện tượng hết sức thông thường và không phải dấu hiệu cảnh báo chất lượng rượu vang. Một số chuyên gia nghiên cứu về rượu còn cho rằng, cặn rượu vang là một trong những yếu tố cơ bản để đánh giá xem liệu chai rượu bạn sử dụng có phải nguyên chất hay không bởi hầu hết các chai xuất hiện cặn đều là những cha rượu không bị fitler can thiệp.

Nghiên cứu cho thấy, cặn rượu vang đều là các tinh thể tartrate/lees. Loại tinh thể này có nguồn gốc tự nhiên, được hình thành trong quá trình lên men, ủ rượu. Thường cặn rượu sẽ xuất hiện ở các loại rượu vang trắng sẽ được gọi là tartrate và ở vang đỏ sẽ gọi là lees.

Bạn cần lưu ý, không phải loại rượu vang nào cũng có cặn bởi 1 số nhà sản xuất trước khi đóng rượu vào chai họ sẽ tiến hành lọc bỏ lớp cặn này. Ngược lại, một số hãng lại không làm thế bởi với họ rượu phải có cặn mới ngon đúng điệu. Chính vì thế, bạn sẽ thấy rượu vang trên thị trường có hãng có cặn có hãng lại không.

Ngoài ra, những chai rượu vang ủ hơn 10 năm sẽ xuất hiện cặn và tất nhiên giá trị rượu cũng vì thế mà tăng lên. Các chai rượu có tuổi đời lâu năm thường giá không hề rẻ và cặn của nó cũng nhờ thế mà tăng thêm phần giá trị.

Uống rượu có cặn có tốt không?

Một số người sử dụng cảm thấy lo lắng khi chai rượu vang của gia đình xuất hiện lắng cặn. Thế nhưng bạn hãy hoàn toàn yên tâm bởi cặn rượu vang là an toàn 100% với sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, vì lớp lắng cặn này có thể sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ly rượu vì thế khi rót bạn nên thao tác thật từ từ, chậm rãi để cặn lắng ở đáy chai và không xuất hiện trong ly nhé.

Một số khách hàng thắc mắc, uống cả cặn rượu vang có sao không? Trên thực tế thì việc uống rượu vang có cặn hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc thưởng thức rượu. Thế nhưng tại các bữa tiệc lớn hoặc các sự kiện thì bạn nên tránh chọn loại vang có cặn bởi nó sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có.

Vừa rồi là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc, cặn của rượu vang có tốt không và uống cặn rượu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo