Rượu vang có dùng kèm với socola được không, kết hợp thế nào?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang có dùng kèm với socola được không, kết hợp thế nào?

Nếu trong nhà không còn nguyên liệu gì để chế biến món ăn cho tiệc rượu vang thì bạn có thể chọn socola để làm đồ nhắm. Sự kết hợp giữa vị ngọt đậm xen lẫn chút đắng của socola khi uống cùng rượu vang sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo cả về hương lẫn sắc.
Vậy khi uống rượu vang ăn socola thì cần chú ý những điều gì? Hãy để Giaruou.vn giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên tắc mix rượu vang và socola

Có rất nhiều cách để chọn socola nhâm nhi với rượu vang. Tuy nhiên, đa phần người dùng đều dựa vào 3 nguyên tắc mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

-    Độ ngọt của rượu

Nếu đang có một thanh socola trong tay, bạn hãy nếm thử độ ngọt của nó và chọn cho mình loại vang ngọt đậm hơn 1 bậc. Việc làm này sẽ giúp hương vị của socola trở nên ngon hơn rất nhiều. Theo lý giải của các chuyên gia, chính vị đặc trưng của rượu đã góp phần tôn lên hương vị tuyệt vời của socola.

-    Hương vị tương đồng

Giống như khi kết hợp với phô mai, bạn nên dựa vào sự tương đồng về hương vị để chọn rượu. Với các loại vang nhẹ thì nên chọn socola có hương vị nhẹ nhàng, không ngọt gắt. Trường hợp là vang đỏ lâu năm thì nên chọn socola có vị đậm đà tương xứng.

-    Nếm thử

Thay vì đoán theo cảm tính, bạn nên thử mix chúng với nhau trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhờ được trực tiếp thử nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết xem chúng có thực sự hợp nhau hay không.

Gợi ý một số cách kết hợp giữa rượu vang và socola

-    Vang + socola trắng

Socola trắng sẽ thích hợp với các loại rượu vang ngọt. Bạn có thể tham khảo các loại rượu như German Riesling hoặc Orange Muscat…

-    Vang + socola nâu

Socola nâu cực kỳ hợp với các loại vang đỏ. Người ta ví chúng như bộ đôi không thể tách rời. Gợi ý một vài loại vang đỏ để uống cùng socola nâu như: Merlot, Port hay Pinot Noir…

-    Vang + socola đen

So với socola nâu hay trắng thì socola đen sẽ có vị mạnh hơn. Loại này thường có độ đắng cao hơn nhiều vì thế người ta sẽ kết hợp cùng với rượu vang có nồng độ cao, mùi trái cây đậm đà.

Một số loại rượu vang bạn có thể tham khảo như: Port, Zinfandels… Chú ý, nếu gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các nhân viên bán hàng.

Có thể nói socola là một trong những đồ nhắm tuyệt vời cho các fan trung thành của rượu vang. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà chọn loại socola phù hợp. Mọi công thức đều chỉ mang tính chất tham khảo, bạn hãy tự tìm và chọn ra cho mình sự kết hợp tuyệt vời nhất nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo