Rượu vang Đà Lạt – Sự tinh túy trong hương vị rượu vang xứ lạnh

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang Đà Lạt – Sự tinh túy trong hương vị rượu vang xứ lạnh

Mặc dù không nổi tiếng như các dòng rượu vang nổi tiếng trên thế giới nhưng rượu vang của vùng đất lạnh Đà Lạt vẫn luôn đi vào lòng người nhờ sự tinh thúy và đặc trưng trong từng giọt rượu. Là một trong những đặc sản của cao nguyên Lâm Đồng, rượu vang đà lạt thực sự đã khiến cho những người thưởng thức phải nhớ mãi không quên. 

Khám phá sự ra đời của rượu vang Đà Lạt

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại các nước lớn như Pháp, Ý, Chile dường như đã phát triển từ rất lâu và mang đến rất nhiều dòng rượu phong phú với hương vị độc đáo cho người thưởng thức. 

-> THAM KHẢO CÁC DÒNG RƯỢU VANG ĐÀ LẠT TẠI ĐÂY

Kết quả hình ảnh cho VANG ĐÀ LẠT CHATEAU SIGNATURE

Tuy vậy, từ trước những năm 1990, Việt Nam vẫn chưa thực sự có một nhà sản xuất rượu vang chính thức nào, cho đến khi các dòng rượu nhập khẩu trở nên phổ biến, người ta mới khám phá ra nét đặc sắc trong rượu vang và biết cách ủ các loại hoa quả của xứ lạnh, từ đó, vang Đà Lạt mới ra đời. 

Những chai vang này chủ yếu được ủ từ các loại nho được trồng trực tiếp ngay trên cao nguyên Lâm Đồng của Đà Lạt, chai rượu vang trong nước đầu tiên có mặt trên thị trường là vào thời điểm năm 1999. Một số loại rượu vang nổi tiếng nhất từ Đà Lạt phải kể tới đó là vang Premium, vang đỏ Merlot, vang trắng Chadoney…

Kết quả hình ảnh cho chateau dalat apec 2017

Không đơn giản chỉ là những chai rượu thuần túy, sự khác biệt trong những chai vang này còn đến sự nguyên liệu và hương vị đặc trưng mà chúng mang lại. Rượu không được ủ hoàn toàn từ nhỏ mà sử dụng công thức chưng cất đặc biệt, kết hợp cùng dâu tằm và một số loại hoa quả thiên nhiên khác từ xứ lạnh, khiến cho dòng vang nội địa này nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. 

Nét đặc trưng và những lợi ích đến từ rượu vang Đà Lạt

Với những người Đà Lạt, uống rượu vang được sản xuất trên mảnh đất này đã trở nên quá quen thuộc và thành truyền thống. Rượu vang là loại thức uống không thể thiếu trên bàn trong mỗi dịp Tết vag cũng được coi là một món quà độc đáo mà những du khách phương xa mong muốn nhận được mỗi khi đặt chân tới thăm Đà Lạt. 

Uống rượu vang Đà Lạt cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá và đặc biệt là giúp cho khí huyết lưu thông tốt vì những chai vang này đều được chiết xuất từ hoa quả tự nhiên. 

Tại Giaruou.com, chúng tôi đang cung cấp rất nhiều loại vang Đà Lạt chính gốc với đa dạng các loại rượu khác nhau. Hương vị rượu thơm ngon và quyến rũ của rượu chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức khó tính nhất. 

HOTLINE: 0987.329793 - 0912.307086

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Blog Trước Blog Tiếp Theo