Rượu vang đỏ kỵ hải sản, thực hư thế nào?

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang đỏ kỵ hải sản, thực hư thế nào?

Rượu vang đỏ là thức uống quen thuộc trong những ngày đầu năm mới. Loại rượu này có thể uống kèm với rất nhiều thức ăn khác nhau. Từ hoa quả, đồ ăn nhẹ như phomai cho đến các món chế biến cầu kỳ. Thông thường, người ta sẽ chọn rượu vang đỏ dùng kèm với những món làm từ thịt đỏ như bít tết thay vì hải sản. Nhiều người cho rằng, nếu kết hợp hải sản với vang đỏ sẽ không tốt cho sức khỏe. Thực hư điều này thế nào?

Vang đỏ ăn kèm hải sản sẽ gây hại?

Có rất nhiều quan điểm xoay quanh việc uống vang đỏ ăn hải sản. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành, khi bữa tiệc có món từ hải sản mà uống vang đỏ sẽ tạo ra vị chua, tanh rất khó chịu.

Cụ thể, trong rượu vang đỏ có chứa hàm lượng các axit cùng tannin cao. Khi kết hợp với hải sản hai chất này sẽ làm mất đi vị thơm, béo ngậy vốn có của đồ ăn. Thậm chí, chúng còn làm tăng cảm giác chua và vị tanh khi dùng chung.

Ngược lại, nếu bạn ăn kèm hải sản với vang trắng thì lại vô cùng phù hợp. Bởi vang trắng có những chất vừa giúp khử đi mùi tanh nguyên bản của hải sản lại kích thích vị giác của người thường thức. Đây cũng là lí do mà người ta thường chọn vang trắng mỗi khi ăn các món hải sản tươi sống như sushi.

Nhìn chung, rượu vang đỏ kết hợp với hải sản không gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên nó có thể làm mất đi hương vị của đồ ăn đồng thời làm tăng cảm giác chua, tanh khó chịu. Chẳng thế mà những người sành vang vẫn rỉ tai nhau, đỏ đi với đỏ, trắng đi cùng trắng ý chỉ vang đỏ hợp với những món từ thịt đỏ, còn hải sản cùng thịt trắng thì dành cho vang trắng.

Một số lưu ý khi dùng rượu vang ngày Tết

Tết đến xuân về là thời điểm nhà nhà, người người nâng chén chúc nhau một năm mới nhiều điều tốt lành, may mắn. Vui xuân nhưng cũng không vì thế mà làm tổn hại đến sức khỏe. Trong quá trình uống rượu vang bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Thứ nhất, chọn loại rượu có hương vị và nồng độ phù hợp.
  • Thứ hai, chú ý kết hợp đồ ăn để bữa tiệc ngày đầu xuân năm mới tthêm tròn vị.
  • Thứ ba, uống vang với liều lượng vừa đủ, chỉ từ 1 – 2 ly/ngày. Tránh uống vang quá nhiều mà làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về rượu vang và hải sản cũng như cách sử dụng loại đồ uống này trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tham khảo thêm các kiến thức về rượu vang tại Giaruou.vn nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Blog Trước Blog Tiếp Theo