Rượu vang đỏ nên ăn với món gì? Gợi ý món ngon cho tiệc vang đỏ thêm hấp dẫn

Đăng bởi Gia Ruou vào lúc
Rượu vang đỏ nên ăn với món gì? Gợi ý món ngon cho tiệc vang đỏ thêm hấp dẫn

Vang đỏ là một trong những thức uống có cồn được rất nhiều người yêu thích. Nếu như tiệc rượu vang như 1 mâm cơm thì vang đỏ giống như 1 món mặn đậm đà không thể thiếu. Khác với vị thanh dịu nhẹ của vang trắng, rượu vang đỏ có hương vị khá đậm đà khiến người uống bị mê đắm khó lòng dứt ra. Có lẽ vì hương vị đặc trưng ấy mà vang đỏ luôn là thức uống không thể thiếu trong phần chính của bữa tiệc.

Thông thường, các món ăn dùng kèm với rượu vang đỏ thường được chế biến từ thịt đỏ.
Trong bài viết hôm nay, giaruou.vn sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ngon cho tiệc vang đỏ thêm hấp dẫn, tròn cả hương lẫn sắc. Cùng tìm hiểu nhé!

Nếu là người sành rượu chắc chắn bạn không lạ hương vị của loại rượu này. Thay vì sở hữu 1 – 2 sắc thái mùi vị như những loại rượu thông thường thì vang đỏ gây ấn tượng bởi nó chứa tới 4 vị đắng, chua, mặn ngọt trong cùng 1 lần nhâm nhi.

Các chuyên gia cho hay, để chọn được món ngon phù hợp với vang đỏ, người ta thường chia rượu thành 2 loại chính dựa trên nồng độ của nó.

-    Với vang đỏ có nồng độ thấp

Những chai vang đỏ có nồng độ thấp thường khá phổ biến bởi giá thành của nó rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng. Loại rượu này thường được làm từ 2 loại nho trở lên, nồng độ thấp nên thích hợp với khá nhiều món ăn đặc biệt là món Á.

Khi tiệc rượu lựa chọn những chai vang có nồng độ không cao như thế này, bạn hoàn toàn có thể mix với các món liên quan đến hải sản hoặc thịt gia cầm nướng, xào thậm chí luộc cũng không làm mất đi vị ngon của món ăn. Đặc biệt, rượu vang nhẹ cực kỳ hợp với các món cay, vì thế bạn đừng quên chọn chúng vào thực đơn nhé.

-    Với vang đỏ có nồng độ cao

Những chai vang đỏ có nồng độ cao thường làm từ nho cao cấp, được ủ lâu ngày và có hương vị rất đậm đà. Loại rượu vang này có nồng độ khá cao, vị nồng vì thế rất thích hợp với món ăn chế biến từ thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu,… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với phô mai cũng khá phù hợp.

Do đó, nếu tiệc rượu có vang đỏ đậm vị thì nên chọn món Âu thay vì món á và đừng quên để rượu thở khoảng 30 phút để hương vị của loại rượu này trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Tuyệt đối đừng chọn món Á nhất là món Việt trong những bữa tiệc dùng vang đỏ có nồng độ cao nếu không muốn mất điểm trước các vị khách nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi





Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String